, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 25/02/2023, 18:52

10 tháp đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới, ai cũng muốn tận mắt chiêm ngưỡng một lần

THU MINH
(theo Worldfamousthings)
Những tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới về kiến trúc, cấu trúc, trọng lượng và sự tráng lệ thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm.

1. Đồng hồ Big Ben (Anh)

Big Ben là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Đây là tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới nằm trong Cung điện Westminster, London (Vương quốc Anh). Trước đây tháo đồng hồ có tên là Big Ben nhưng đến tháng 9/2012, nó được đổi tên thành tháp Elizabeth nhằm vinh danh nữ hoàng Elizabeth đệ nhị. Tháp đồng hồ có 11 tầng phản ánh phong cách kiến ​​trúc Gothic Revival với chiều cao 96m.

2. Tháp đồng hồ hoàng gia Makkah (Ả Rập Saudi)

Ở Mecca, nó là một trong những tháp đồng hồ cao nhất thế giới (Ả Rập Saudi). Tòa tháp nổi tiếng mang tính biểu tượng bao gồm 120 tầng, cao 601m với chiếc đồng hồ chiếm 4 tầng trong số đó. Nó có 2 triệu đèn LED vì có mặt đồng hồ lớn nhất thế giới. Tập đoàn Saudi Binladin đã thiết kế và xây dựng toàn bộ khu phức hợp Abraj Al-Bait này, bản thân khu phức hợp này là một khách sạn và công trình dân cư.

3. Đồng hồ Tháp Hòa bình (Canada)

Tòa nhà Quốc hội Trung tâm ở Ottawa là nơi có tháp đồng hồ nổi tiếng. Tháp Hòa bình là một trong những biểu tượng được công nhận rộng rãi nhất của Canada. Cấu trúc 28 tầng dành riêng cho 65.000 binh sĩ Canada đã hy sinh trong Thế chiến thứ nhất. Ngoài ra còn có Phòng Tưởng niệm gần Tháp Hòa bình và dành riêng cho những người Canada đã hi sinh trong các cuộc chiến tranh trên khắp thế giới. Tháp hòa bình có 53 chiếc chuông lớn và một lá cờ ghi “hòa bình”.

4. Đồng hồ Thiên văn Praha (Cộng hòa Séc)

Đồng hồ thiên văn Praha gắn liền với Tòa thị chính cũ. Đồng hồ thiên văn là một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất trên thế giới được gọi là Orloj. Tác phẩm nghệ thuật vô song này cho thấy vị trí tương đối của Mặt trời, Mặt trăng, Trái đất và các chòm sao. Đồng hồ này hiển thị cả ngày tháng và giờ.

5. Tháp đồng hồ Rajabai (Ấn Độ)

Kiến trúc Ấn Độ cũng đã góp phần tạo nên những bộ sưu tập đồng hồ nổi tiếng khắp thế giới. Tháp đồng hồ nằm trong Khuôn viên Pháo đài của Đại học Mumbai, gần Tòa án Tối cao. Đây là một phần của Quần thể Victoria và Art Deco, được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO năm 2018.

6. Đồng hồ tháp Cứu thế (Nga)

Tháp Spasskaya là một trong những biểu tượng của thủ đô Moscow. Nó nằm trên Quảng trường Đỏ gần Nhà thờ St. Basil, một trong những nhà thờ lâu đời nhất trên thế giới. Tháp Đồng hồ, công trình kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới ở Moscow (Nga), là lối vào chính của khu phức hợp Điện Kremlin. Đồng hồ là biểu tượng cảm xúc nhất của Nga, và nó được thiết kế để chào đón các quan chức nước ngoài. Mặt đồng hồ rất lớn, có đường kính 6m.

7. Đồng hồ Tòa thị chính Philadelphia (Mỹ)

Tháp Đồng hồ Tòa thị chính Philadelphia là công trình kiến trúc vô cùng đẹp mắt. Đồng hồ Tòa thị chính Philadelphia được xây dựng kỳ công đặc biệt, tháp đồng hồ có 9 tầng và 4 mặt đồng hồ hiển thị ở mỗi hướng. Tháp đồng hồ là cấu trúc độc lập cao nhất trên thế giới với chiều cao 167m.

8. Tháp đồng hồ Rathaus Glockenspiel

Tháp đồng hồ Rathaus Glockenspiel là công trình tráng lệ ở Munich, Đức, có 43 quả chuông và 32 tác phẩm điêu khắc mô tả các nhân vật đang nhảy múa. Nó được xây dựng vào năm 1908, cao 79m tượng trưng cho “sức sống tươi mới” khỏi bệnh tật và cái chết do bệnh dịch.

9. Tháp đồng hồ của tòa nhà Sultan Abdul Samad (Malaysia)

Tại Kuala Lumpur, tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới nằm ở Jalan Raja của Dataran Merdeka và Royal Selangor Club (Malaysia). Tòa tháp được xây dựng trong 4 năm từ năm 1894 đến năm 1897 với chiều cao khi hoàn thiện là 41m. Trước đây, nhiều cơ quan quan trọng của đất nước được đặt trong tòa tháp tráng lệ này.

10. Tháp đồng hồ Zytglogge (Thụy Sĩ)

Tháp đồng hồ này đã được UNESCO công nhân là di sản thế giới. Đây là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất và là điểm du lịch nổi tiếng ở Bern, Thụy Sĩ. Tháp đồng hồ Zytglogge được xây dựng từ năm 1191 và đã được trùng tu, xây dựng lại vào thế kỉ 15. Chiều cao của tháp là 54,5m.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất