, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 05/11/2020, 08:19

14 tháng, Hà Giang có thêm 3.336 căn nhà cho người có công và hộ nghèo

TUỆ NHƯ

3.336 căn nhà với tổng trị giá hơn 200 tỷ đồng đã được trao cho người có công và hộ nghèo trong vòng 14 tháng - đó là con số được Tỉnh ủy Hà Giang công bố trong Hội nghị Tổng kết chương trình Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn I (2019 - 2020).

 

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang trao hoa và bằng khen cho các tập thể và cá nhân có đóng góp cho chương trình.
Lãnh đạo tỉnh Hà Giang trao hoa và bằng khen cho các tập thể và cá nhân có đóng góp cho chương trình.

Hà Giang là tỉnh biên giới miền núi, nằm giữa khu vực Đông Bắc và Tây Bắc của Tổ quốc, có diện tích đất tự nhiên trên 7.900km2, dân số 864.963 người với 19 dân tộc. Đây là tỉnh có địa hình tự nhiên hiểm trở, điều kiện giao thông đi lại khó khăn, kinh tế còn yếu kém, nhất là đối với khu vực vùng cao nguyên đá phía Bắc và vùng núi đất phía Tây. Do xuất phát điểm thấp cùng điều kiện tự nhiên không thuận lợi, Hà Giang là một trong những tỉnh có số hộ nghèo cao nhất cả nước.

Xuất phát từ thực tế này, cùng với việc hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Hà Giang đã thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, chương trình đã nhận được sự quan tâm đồng hành của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ông đã vận động và nhận được sự hưởng ứng từ các tập đoàn kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Sau 14 tháng triển khai thực hiện, chương trình đã hoàn thành xây dựng được 3.336 căn nhà với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà. Tổng kinh phí xây dựng là 200.160 triệu đồng, huy động từ nguồn xã hội hóa. Kết quả này đã vượt mục tiêu ban đầu đề ra 1.336 nhà. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận định chương trình đã thành công với con số hết sức ấn tượng, vượt ngoài mong đợi là nhờ hội tụ đủ sự quyết tâm từ lãnh đạo, đồng tình từ người dân và sự giúp sức của các nhà hảo tâm. Ông hy vọng địa phương và các nhà hảo tâm sẽ quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa cho bà con có nhà, có tư liệu sản xuất để ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ biên giới Tổ quốc.

Đại diện bà con được thụ hưởng từ chương trình, ông Vũ Đức Khôi, thương binh xã Việt Vinh huyện Bắc Quang tỉnh Hà Giang, gửi lời cảm ơn đến chính quyền và các nhà hảo tâm đã giúp bà con có ngôi nhà khang trang, ấm áp hơn để đón Tết Nguyên đán sắp đến. “Nhận được ngôi nhà mới, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh để vượt lên chính mình, vươn lên trong cuộc sống”. - ông nói.

Thay mặt các nhà hảo tâm, bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn T&T cho biết, tuy phải đối mặt với nhiều thách thức do Covid-19 gây ra, nhưng T&T và các nhà hảo tâm khác vẫn cố gắng cùng Hà Giang chăm lo cho bà con khó khăn, như một cách thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng. Ông Đặng Quốc Khánh - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang gửi lời cảm ơn đến nguyên Chủ tịch nước cùng các nhà hảo tâm đã cùng Hà Giang chung tay chăm lo cho cuộc sống người dân tỉnh nhà. Ông cho biết nhiều bà con dân tộc nơi đây nếu không có chương trình này chắc chắn cả đời sẽ không thể nào có được căn nhà khang trang. Ông cũng bày tỏ mong muốn các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong những giai đoạn tiếp theo.

TUỆ NHƯ

Bình luận

Xem nhiều


Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.


Đến cuối năm nay, cả nước có khoảng 18.327 hợp tác xã nông nghiệp và 79 liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp. Nếu có sự kết nối hiệu quả, đây là lực lượng hùng mạnh để cơ cấu lại nông nghiệp thời gian tới.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất