, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 24/11/2022, 05:53

1,8 triệu USD đầu tư vào startup sách nói có hàng ngàn nội dung độc quyền

NGỌC PHẠM
Fonos ra mắt vào năm 2020 dưới dạng một startup với hơn 2.100 nội dung độc quyền trên ứng dụng.

Ứng dụng nội dung âm thanh Fonos vừa nhận được số vốn đầu tư 1,8 triệu USD ở vòng pre-series A do công ty truyền thông và công nghệ Hoa Kỳ VC North Base Media dẫn đầu. Vòng gọi vốn này còn có sự tham gia của các đơn vị từng đồng hành cùng Fonos và nhà đầu tư mới như AngelCentral, Vietcetera Innovators Fund và Orvel Ventures.

Giao diện ứng dụng Fonos có hỗ trợ tiếng Việt.

Fonos ra mắt vào năm 2020 dưới dạng một startup với hơn 2.100 nội dung độc quyền trên ứng dụng, gồm sách nói bán chạy, tóm tắt sách, thiền định,... Thư viện nội dung phong phú là thế mạnh giúp Fonos có sự bứt phá mạnh về doanh thu. Năm 2021, công ty ghi nhận doanh thu gấp 7 lần và đà tăng trưởng này tiếp tục được duy trì trong năm 2022.

Fonos đang nhận được sự ủng hộ từ người dùng với hơn 130.000 tài khoản sử dụng trong tháng 10/2022. Fonos cũng là ứng dụng có doanh thu top đầu ở mảng sách, trên cả hai kho ứng dụng App Store (dành cho iOS) và Google Play (dành cho Android) trong nhiều tháng.

Với khoản vốn vừa nhận được, Fonos sẽ tiếp tục mở rộng sang mảng podcast và phát triển thêm thư viện nội dung. “Tôi cảm thấy vô cùng phấn khích khi Fonos gia nhập thị trường này. Chúng tôi đã tập trung vào sách nói trong 3 năm qua với mục tiêu trở thành người dẫn đầu. Giờ đây, tất cả đã sẵn sàng để dốc sức làm những điều tương tự với podcast”, ông Oscar Jesionek - đồng sáng lập kiêm CEO của Fonos chia sẻ.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.


Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất