, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 15/03/2024, 17:27

2 bài tập giúp bạn thon gọn chân, bụng cùng lúc

HOÀNG ANH
Các bài tập 2 trong 1 phù hợp có thể làm săn chắc cơ bụng và chân của bạn cùng một lúc.

Bạn có thể không có thời gian để tập riêng chân, bao gồm cơ mông, cơ đùi, cơ tứ đầu và cơ bụng nhiều lần một tuần. Và thực sự, ai làm điều đó? Đó là lúc cần đến các bài tập 2 trong 1 hoặc kết hợp. 

Để tìm hiểu thêm về các bài tập 2 trong 1 tốt nhất để giảm mỡ bụng và chân, bạn nên tập leo núi và tập burpee để làm săn chắc chân và cơ bụng cùng một lúc. Những bài tập này có tính chất hai trong một vì chúng không chỉ nhắm vào cơ bụng mà chúng còn tác động đến nhiều nhóm cơ khác, chẳng hạn như cơ ở chân. Bài tập burpees và người leo núi cũng có thể giúp cải thiện sức bền của tim mạch và đốt cháy calo, dẫn đến giảm mỡ tổng thể.

1. Bài tập leo núi

Bài tập này giống như leo núi - trên sàn. Về cơ bản, leo núi là khi bạn giả vờ như đang leo núi. Ở tư thế plank, bạn chạy trên sàn và luân phiên đưa đầu gối lên ngực rồi lùi ra. Mặc dù động tác này nghe có vẻ đơn giản nhưng hơi ngớ ngẩn nhưng nó tập luyện nhiều nhóm cơ (bao gồm cả cơ chân và cơ bụng) cùng một lúc. Không giống như các bài tập chân khác không đáng để bạn dành thời gian , bài tập leo núi không chỉ tuyệt vời để vận động các cơ cốt lõi và phần dưới cơ thể của bạn mà còn giúp xây dựng sức bền và sự nhanh nhẹn của tim mạch

Bài tập leo núi - Mountain Climber là một bài tập cốt lõi cũng tác động đến phần trên và phần dưới cơ thể. Bắt đầu ở tư thế plank với hai tay đặt trên mặt đất và cơ thể tạo thành một đường thẳng. Đưa một đầu gối về phía ngực, giữ cơ thể thành một đường thẳng, sau đó đổi chân. Tiếp tục luân phiên hai chân càng nhanh càng tốt trong vài lần lặp lại. Khi bạn thực hiện bài tập, vai, cánh tay và ngực của bạn sẽ ổn định phần thân trên của bạn trong khi phần lõi của bạn sẽ ổn định phần còn lại của cơ thể. Trước và sau khi leo núi, hãy nhớ giãn cơ để giảm chấn thương và mệt mỏi.

2. Burpee

Một bài tập 2 trong 1 khác dùng để làm săn chắc cơ chân và cơ bụng là burpee. Bài tập toàn thân tối ưu này kiểm tra sức mạnh và kỹ năng tim mạch của bạn. Burpee là một bài tập toàn thân kết hợp giữa squat, chống đẩy và nhảy. Để thực hiện Burpee, hãy bắt đầu ở tư thế đứng, ngồi xổm xuống và đặt tay xuống đất, đá chân về tư thế plank, chống đẩy, nhảy chân về tay và cuối cùng nhảy lên một cách bùng nổ. với cánh tay giơ cao quá đầu. Lặp lại vài lần. Burpee không chỉ tác động lên chân và cơ bụng mà còn có thể giúp làm săn chắc ngực và cánh tay của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn không thể thực hiện đầy đủ động tác burpee, bạn có thể điều chỉnh bài tập này để phù hợp với yêu cầu của mình. Bạn có thể thực hiện động tác burpee nửa người (hoặc động tác burpee lên xuống hoặc không đẩy lên). Bằng cách đó, bạn chỉ đơn giản là cắt bỏ giai đoạn chống đẩy của bài tập này trong khi vẫn nhận được các lợi ích về tim mạch và tăng cường sức mạnh để thực hiện động tác chống đẩy hoàn toàn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ khi thực hiện burpees là không được ngã xuống sàn khi bạn hạ người xuống trong phần chống đẩy của động tác. Mặc dù bạn có thể muốn thả mình xuống khi kết thúc bài tập này nhưng bạn nên cố gắng hết sức để tránh làm điều này. Việc tập luyện cơ bụng và cơ chân sẽ không giúp ích gì, thậm chí còn có thể gây thương tích. 

Vào cuối ngày, việc làm săn chắc cơ mông và cơ bụng của bạn đòi hỏi sự kết hợp của các bài tập có mục tiêu và kết hợp. Chỉ cần nhớ rằng hình thức và kỹ thuật phù hợp là rất quan trọng để tối đa hóa lợi ích của mỗi bài tập và ngăn ngừa chấn thương. Và hãy nhớ uống nhiều nước để không chỉ tăng sức bền mà còn ngăn ngừa nhịp tim và nhiệt độ cơ thể tăng quá mức.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất