, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 08/02/2023, 15:28

2 cây đa tại Đình Vạn Phước (Long An) được công nhận Cây di sản Việt Nam

THÙY DUNG
Ngày 8/2, Sở Văn hóa Thể Thao & Du lịch tỉnh Long An đã phối hợp với UBND huyện Cần Đước (tỉnh Long An) tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng công nhận Cây di sản Việt Nam – 2 cây đa Đình Vạn Phước.
2 cây đa tại Đình Vạn Phước được công nhận Cây di sản Việt Nam.

Bảo tồn Cây di sản Việt Nam là sáng kiến quan trọng, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ cảnh quan môi trường, cải thiện đời sống người dân và mở ra những hướng hoạt động mới trong lĩnh vực quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Hình ảnh những cây cổ thụ trăm năm còn là sự kết nối truyền thống văn hóa của dân tộc.

2 cây đa tại Đình Vạn Phước với tuổi đời trăm năm không chỉ có giá trị cảnh quan, văn hóa, lịch sử mà còn là chứng nhân gắn liền quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Cần Đước, Long An trong lịch sử.

Với những giá trị đó, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã Quyết định công nhận 2 cây đa tại Đình Vạn Phước là cây Di sản Việt Nam.

Theo lãnh đạo huyện Cần Đước, việc 2 cây đa cổ thụ trong đình Vạn Phước được công nhận Cây Di sản Việt Nam là một vinh dự lớn cho địa phương. Chính quyền và nhân dân huyện Cần Đước sẽ có biện pháp bảo vệ tốt 2 cây đa, đồng thời khai thác 2 cây di sản cùng với ngôi đình Vạn Phước phục vụ phát triển du lịch.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất