, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/12/2023, 18:54

2 iPhone đẹp, hiệu năng "đỉnh" có giá đang giảm mạnh

Phan Hoàng - Tổng hợp
So với mức giá ở thời điểm ra mắt, 2 mẫu iPhone này đang có giá bán rất tốt đi kèm hiệu năng đỉnh.

Màn hình

Cả iPhone 12 và iPhone 13 đều có màn hình Super Retina XDR 6.1 inch sử dụng tấm nền OLED với độ phân giải 2,532 x 1,770 pixel và cho mật độ điểm ảnh khoảng 460ppi.

Tuy nhiên, iPhone 13 mang đến một số nâng cấp cho người dùng như độ sáng tối đa của màn hình 800 nits, tăng từ 625 nits của iPhone 12. Độ sáng tối đa thực tế của màn hình là 1,200 nits khi phát nội dung HDR.

Thiết kế

iPhone 12 và iPhone 13 có thiết kế khá giống nhau. Cả hai thiết bị đều có các cạnh phẳng tương tự như iPad Pro với màn hình gần như tràn cạnh và hỗ trợ Face ID. Ở mặt sau, bạn sẽ thấy mặt lưng kính, cụm camera hình vuông nằm ở góc trên cùng bên trái và các tùy chọn màu bắt mắt.

Phần notch chứa các cảm biến Face ID trên iPhone 13 nhỏ hơn một chút so với trên iPhone 12. Thực tế, đây chỉ là một thay đổi rất nhỏ và Apple đã không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trải nghiệm iOS để tận dụng lợi thế của việc tăng nhẹ không gian màn hình có thể sử dụng.

Hiệu năng

iPhone 12 được trang bị bộ vi xử lý A14 Bionic của Apple, trong khi iPhone 13 dùng chip A15 Bionic mới và mạnh nhất. Cả hai thiết bị đều có RAM 4GB.

Do đó, hiệu suất iPhone 13 chắc chắn tốt hơn iPhone 12 nhưng sự khác biệt về tốc độ mở ứng dụng cũng như chơi game của hai smartphone này không chênh lệch nhau quá nhiều.

Camera

iPhone 13 có thiết kế camera mới 2 ống kính với cảm biến chính sở hữu độ phân giải 12MP cùng khẩu độ f/1.6 lớn nhất mà Apple từng mang lên iPhone, trong khi ống kính góc siêu rộng của điện thoại này có khẩu độ f/2.4, góc chụp 120 độ.

Cảm biến camera trên iPhone 13 có kích thước điểm ảnh lớn hơn, cho phép thu nhận ánh sáng nhiều hơn 47% so với trước đây.

Do đó, chất lượng ảnh của chiếc iPhone mới hơn hứa hẹn sẽ sắc nét và có chất lượng tốt hơn so với iPhone 12, đặc biệt là khi người dùng chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng.

Tạm kết

Nhìn chung, nếu bạn đang muốn mua một chiếc iPhone mới và hiện đang sử dụng iPhone 11 hoặc các mẫu iPhone cũ hơn thì bạn nên chọn iPhone 13 thay vì iPhone 12.

Điều này sẽ giúp bạn nhận được một số cải tiến đáng kể về camera, thời lượng pin tốt và chip A15 Bionic mới nhất.

Còn nếu đang dùng iPhone 12 thì ngoài việc nâng cấp lên iPhone 13, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu iPhone đời cao hơn như iPhone 14 nếu tài chính cho phép.

Hiện nay, iPhone 12 có giá bán từ 8,4 triệu đồng. iPhone 13 có giá bán từ 11,2 triệu đồng.

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất