, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 06/03/2024, 17:19

2 loại sữa cần cân nhắc uống vì có thể gây viêm và tăng cân

AN MINH
Chuyên gia tiết lộ hai loại sữa có thể góp phần gây viêm và tăng cân 

Sữa, một loại thực phẩm chủ yếu trong nhiều chế độ ăn kiêng, là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi và protein. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là một số loại sữa có thể góp phần gây viêm và tăng cân. Một số người có thể gặp phản ứng viêm đối với một số loại sữa cụ thể, trong khi các loại sữa giàu chất béo có thể góp phần làm tăng lượng calo dư thừa, có khả năng dẫn đến tăng cân.

Sữa nguyên chất phi hữu cơ

Sữa nguyên chất không hữu cơ có liên quan đến những nhược điểm tiềm ẩn liên quan đến tình trạng viêm và tăng cân. Loại sữa này có thể chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao, khi tiêu thụ quá mức có thể góp phần gây viêm. Ngoài ra, hàm lượng chất béo cao hơn trong sữa nguyên chất làm tăng mật độ calo, có khả năng dẫn đến tăng cân nếu không tiêu thụ điều độ.

Lựa chọn sữa tồi tệ nhất hiện nay là sữa nguyên chất không hữu cơ. Sữa nguyên chất khiến sản phẩm chứa nhiều cholesterol và  chất béo bão hòa hơn , cả hai đều có thể dẫn đến viêm nhiễm và tăng cân. Ngoài ra, chất béo còn mang độc tố, do đó, sữa nguyên chất không hữu cơ sữa có thể chứa độc tố không chỉ gây viêm mà còn có hại cho sức khỏe.

Sữa dừa

Nước cốt dừa, mặc dù được đánh giá cao vì hương vị đậm đà và kết cấu dạng kem, nhưng có thể gây ra những lo ngại liên quan đến chứng viêm và tăng cân. Mặc dù nước cốt dừa có chứa chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT), có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe nhưng nó cũng chứa nhiều chất béo bão hòa. Tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa có liên quan đến tình trạng viêm và tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.

Sữa dừa, mặc dù đậm đà và có hương vị nhưng có thể góp phần làm tăng cân và có khả năng làm chậm quá trình trao đổi chất do hàm lượng chất béo cao. Mặc dù những chất béo này chủ yếu là bão hòa, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch, nhưng chúng lại chứa nhiều calo. Lượng calo quá mức, bất kể là gì, có thể dẫn đến tăng cân. Kết cấu phong phú của nước cốt dừa có thể khuyến khích khẩu phần ăn lớn hơn, tăng thêm lượng calo tiêu thụ.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất