, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 15/08/2022, 14:06

"2 ngày 1 đêm" tặng 1.000 cây giống cho chiến sĩ biên phòng

PHƯƠNG TÂM
Với chủ đề Cuộc đua di sản, dàn nghệ sĩ của chương trình 2 ngày 1 đêm tiếp tục cuộc đua tìm kiếm những di sản, cùng các hoạt động ý nghĩa tại cố đô Huế.

Trước khi bước vào hội thi, các nghệ sĩ của 2 ngày 1 đêm được tham quan và tìm hiểu lịch sử hình thành, phát triển lâu đời của trường Trường THPT chuyên Quốc học Huế. Mọi người hết sức bất ngờ khi biết Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là một trong những học sinh ưu tú của trường. 

Sau một vòng tham quan, Ngô Kiến Huy tự hào vì đã được “vuốt chuông” để thêm kiến thức vào đầu và cảm thấy trí tuệ được mở mang rất nhiều. Tại đây, các thành viên vô cùng thán phục khi một giáo viên dạy lớp 10 và lớp 11 chỉ mới sinh năm 1997. 

Loại bánh Kiều Minh Tuấn mới sáng tạo ra: Bánh bắt. 

Tại ngôi trường, các người chơi trải qua thử thách có tên gọi Trí khôn của ta đây. Trong phần thi, ai trả lời sai sẽ bị phạt quỳ. Ngay từ câu đầu tiên, độ khó của câu hỏi làm cho bảy sĩ tử (ngoại trừ Trường Giang) hoang mang. Và khi công bố kết quả thì bảy người đã ra quỳ gối chỉ còn lại mỗi “anh già” Trường Giang thoát nạn.

Những câu hỏi tiếp theo, dàn nghệ sĩ bắt đầu tập trung và thận trọng hơn trước khi trả lời, tuy vậy vẫn không quên “khịa” nhau. Như trong câu hỏi về tính toán, chỉ riêng Kiều Minh Tuấn trả lời sai, Dương Lâm ngay lập tức trêu: “Sao mà dở vậy! Nhỏ không học lớn lên thành Kiều Minh Tuấn đó”. 

Dàn cast tốn khá nhiều sức lực trong phần chơi đấu vật.

Là một chương trình thực tế, bên cạnh mang lại tiếng cười cho khán giả, 2 ngày 1 đêm còn lan toả những hành động ý nghĩa. Trong tập 9 này, các nghệ sĩ đã chung tay trồng rừng góp phần bảo vệ di sản thiên nhiên tại Vườn quốc gia Bạch Mã.

Ngô Kiến Huy thay mặt chương trình trao tặng 1.000 cây giống cho các chiến sĩ biên phòng, nhờ các anh tiếp tục hành trình “cho mái ấm một cây, cho trái đất một rừng” tạo nên “màn chắn xanh” cho Việt Nam.

 1.000 cây giống được trao đến các chiến sĩ biên phòng để tiếp tục hành trình trồng cây gây rừng.

Hành trình 2 ngày 1 đêm càng thêm ý nghĩa khi đó không chỉ là những chuyến đi tìm hiểu văn hóa, lịch sử, con người mà còn lan tỏa tinh thần xanh góp phần bảo vệ môi trường sống cho thế hệ tương lai.

Chương trình 2 ngày 1 đêm phát sóng lúc 20h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 và siêu ứng dụng giải trí VieON. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất