, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 26/09/2022, 04:52

2 thứ người Việt thích đổ tiền mua, nhưng đại gia "nói không" để sớm giàu có

Nghi Dung (Theo CNBC)
Có 2 thứ nhiều người rất thích đổ tiền mua nhưng đại gia này lại cho rằng "đừng mua thứ gì có thể thuê" hoặc mua khi đã góp đủ tiền.

Grant Cardone (sống ở Mỹ) sở hữu và điều hành 8 công ty trong đó có một công ty bất động sản cổ phần Cardone Capital. Hiện, ông là triệu phú với tài sản hàng triệu USD. Mới đây, ông đã chia sẻ 4 quy tắc về tiền bạc giúp giàu có:

1. Đừng mua những món đồ đắt tiền trừ khi đã tiết kiệm được khoản gấp đôi giá của nó

Ông Grant Cardone cho hay, sau khi một số người bạn kiếm được nhiều tiền, họ sẽ tự thưởng cho bản thân xe hơi, du thuyền và chuyến du lịch đến Paris.

Nhưng ông Grant Cardone lại đặt ra nguyên tắc, để mua một chiếc đồng hồ đắt tiền hay một ngôi nhà thì phải tiết kiệm gấp đôi số tiền dùng để mua các thứ đó. Điều này giúp không bị bội chi, đồng thời cho thời gian cân nhắc có thực sự cần thiết mua hay không.

Thay vì bỏ tiền để mua các thứ đắt tiền chỉ dùng một lần thì tập trung vào việc đưa tiền bạc vào cải thiện việc kinh doanh.

Đại gia Grant Cardone không mua nhà khi chưa tiết kiệm được số tiền đủ để "xuống tiền".

2. Đừng mua thứ gì có thể thuê

Trong nỗ lực trở thành triệu phú, món đồ duy nhất mà Grant Cardone mua là những thứ có thể làm gia tăng dòng tiền như bất động sản có thể cho thuê.

Ông cho hay, chưa mua bất cứ thứ gì có thể thuê như nhà riêng hoặc xe hơi để tránh phải trả các khoản thanh toán hàng tháng và chi phí bảo trì.

Năm 2012, ông bán nhà và sống trong căn nhà đi thuê gần 10 năm. Điều này giúp có nhiều tiền hơn để đầu tư bất động sản và đẻ ra tiền. Khi đã tiết kiệm được khoản tiền lớn, ông mới mua căn nhà bằng tiền mặt.

Hiện nay, Grant Cardone vẫn thuê ô tô để đi lại, nhưng không để hợp đồng thuê kéo dài quá 24 tháng. Nhiều thứ có thể thay đổi trong 2 năm và cách làm này giúp ông không phải lái chiếc ô tô không phục vụ đúng nhu cầu của bản thân.

3. Đừng chi tiêu để gây ấn tượng

Mục tiêu của ông Grant Cardone là tạo ra khối tài sản kếch xù cho gia đình. Điều đó quan trọng hơn là mua thứ không cần thiết.

Vì vậy, ngay cả khi có đủ khả năng mua thứ gì đó, ông cũng không mua để gây ấn tượng với bạn bè. Thay vào đó, Grant Cardone đầu tư để giàu có hơn.

Cho dù, hiện tại, ông có tiền mua những thứ đắt tiền nhưng bản thân vẫn là người khá tiết kiệm. Ông không quan tâm đến vẻ hào nhoáng.

Nhiều người thích mua sắm để khoe giàu sang nhưng đó là điều không nên.

4. Chi tiêu khoản thu nhập thụ động

Ông Grant Cardone nêu quan điểm, nếu kiếm được 100.000 USD/năm từ công việc chính và 20.000 USD/năm từ khoản thu nhập thụ động thì chỉ cố gắng tiêu khoản 20.000 USD cho chi phí sinh hoạt cơ bản.

Quy tắc này đòi hỏi phải rất kỷ luật và không thể áp dụng cho tất cả mọi người. Nhờ tuân thủ quy tắc này mà ông đã vượt qua thời điểm khó khăn là suy thoái kinh tế và đại dịch Covid-19.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất