, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 08/04/2024, 16:53

2 thực phẩm ăn vào mùa hè hỗ trợ giảm cân tốt

AN MINH
Việc kết hợp một số siêu thực phẩm nhất định vào chế độ ăn uống của bạn có thể hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại mỡ bụng cứng đầu, giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân vào mùa hè.

Khi chúng ta già đi, đặc biệt là ngoài 40 tuổi, việc giảm mỡ bụng trở thành mối quan tâm cấp bách của nhiều người. Mỡ bụng dư thừa không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe, bao gồm tăng khả năng phát triển các bệnh mãn tính như bệnh tim và tiểu đường loại 2. 

Jesse Feder, chia sẻ về hai siêu thực phẩm mà bạn nên bắt đầu ăn khi trên 40 tuổi nếu muốn giảm mỡ bụng vào mùa hè này. Anh ấy tiết lộ rằng cá hồi và bơ là một số lựa chọn tốt nhất cho bạn!

Cá hồi

Cá hồi nổi bật như một siêu thực phẩm nổi tiếng vì nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người trên 40 tuổi muốn giảm mỡ bụng. Giàu axit béo omega-3, đặc biệt là EPA và DHA, cá hồi có đặc tính chống viêm mạnh có thể hỗ trợ giảm mỡ nội tạng - loại chất béo cứng đầu tích tụ quanh bụng và gây ra những nguy cơ đáng kể cho sức khỏe.

Loại cá này chứa nhiều chất béo lành mạnh và Feder giải thích lý do tại sao điều này thực sự có lợi cho chất béo nội tạng: "Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất béo lành mạnh và protein. Lượng chất dinh dưỡng và chất béo lành mạnh cao cũng rất tốt cho việc chống viêm. như cải thiện sức khỏe tổng thể. Chúng cũng có thể cung cấp mức năng lượng ổn định, điều này rất quan trọng cho việc giảm cân."

Ông tiếp tục nói: "Cá hồi cung cấp lượng protein cao, rất tốt cho cảm giác no và no trong thời gian dài. Điều này rất tốt để ngăn ngừa ăn quá nhiều và ngăn chặn cảm giác thèm ăn vặt.

Chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim, bơ mang lại lợi ích độc đáo trong việc chống lại mỡ bụng cứng đầu bằng cách thúc đẩy khả năng đốt cháy chất béo làm nhiên liệu của cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao của chúng hỗ trợ tiêu hóa và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa nguy cơ tăng cân đột ngột, đặc biệt là ở vùng bụng.

Bơ có hàm lượng chất béo cao. Chúng là siêu thực phẩm có chất béo lành mạnh và nhiều chất xơ có lợi cho đường ruột. Các chất béo lành mạnh, cụ thể là chất béo không bão hòa đơn và đa rất tốt trong việc ổn định lượng đường trong máu, giúp giảm cảm giác đói và cung cấp lượng đường đều đặn.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả vì ông còn lưu ý thêm về đặc tính chống viêm của chúng. Chúng cũng rất tốt trong việc giảm viêm khắp cơ thể, giúp cải thiện quá trình trao đổi chất. Bơ chứa lượng lớn chất xơ có lợi cho đường ruột, rất tốt để tối ưu hóa sức khỏe đường ruột cũng như giúp bạn cảm thấy no.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất