, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 21/02/2023, 08:27

2 trận động đất mới rung chuyển miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ

QUỐC NAM – SCMP
Cơ quan ứng phó thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) cho biết, 2 trận động đất mới xảy ra liên tiếp ở tỉnh Hatay (miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ) gây thương vong lớn và khiến người dân hoảng sợ.
Người dân Thổ Nhĩ Kỳ sợ hãi sau 2 trận động đất mới xảy ra ở tỉnh Hatay (ảnh: SCMP).

AFAD hôm 20/2 thông báo, tỉnh Hatay ghi nhận thêm 2 trận động đất mới khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu xác nhận thông tin trên và cho biết thêm rằng, 213 người bị thương do trận động đất mới đã được đưa vào bệnh viện.

Ông Soylu cảnh báo người dân tránh xa các tòa nhà khi dư chấn động đất vẫn còn.

Theo AFAD, vào khoảng 8 giờ tối ngày 20/2, trận động đất đầu tiên xảy ra ở thị trấn Defne (tỉnh Hatay) có cường độ 6,4 độ richter. 3 phút sau, trận động đất thứ 2 có cường độ 5,8 độ richter được ghi nhận ở quận Samandag (tỉnh Hatay).

Rung chấn từ 2 trận động đất mới có thể cảm nhận được từ Syria, Jordan, Síp, Israel và cả Ai Cập.

2 trận động đất được xác định xảy ra ở độ sâu gần 17km, phá hủy các tòa nhà vốn đã nghiêng, nứt sau trận động đất hôm 6/2. AFAD cảnh báo mực nước biển ở khu vực tỉnh Hatay có thể dâng cao 50 cm sau động đất và yêu cầu người dân tránh xa bờ biển.

Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) cảnh báo, động đất có thể tiếp tục xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang khắc phục hậu quả trận động đất hôm 6/2 (ảnh: ALJ).

Trước đó, hôm 6/2, Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu trận động đất kinh hoàng mạnh 7,8 độ richter khiến hơn 41.000 người thiệt mạng (tính đến ngày 20/2). Hơn 6.000 dư chấn được ghi nhận kể từ trận động đất đó.

Ở Syria, chính phủ ghi nhận hơn 6.000 người thiệt mạng do trận động đất hôm 6/2.

Hàng triệu người ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã mất nhà cửa và tài sản sau động đất.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Như điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất