, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 04/10/2022, 00:52

2 vợ chồng rời bỏ phố về quê xây lâu đài đất sét và rơm rạ giữa núi rừng

NHẬT DƯƠNG (Theo Mybestplace)
(Theo Mybestplace)
Kiến trúc của ngôi nhà ở đây rất độc đáo, trông giống như một thế giới của người Hobbit.

1. Castelul de Lut là một lâu đài bằng đất sét, nằm cách thành phố thời trung cổ Sibiu 40km, ở Romania, có tầm nhìn hướng ra dãy núi Carpathian ngoạn mục.

2. Tên đầy đủ của tòa lâu đài này là Castelul de Lut Valea Zanelor, có nghĩa là “lâu đài bằng đất sét trong thung lũng các nàng tiên”.

3. Nó nằm trong một khu vực có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, được bao quanh bởi rừng núi.

4. Tòa lâu đài này được xây dựng bằng các vật liệu tự nhiên như đất sét, cát, rơm, đá, xây dựng vào năm 2014 bởi một cặp vợ chồng người Romania.

5. 2 vợ chồng quán chán nản với cuộc sống đô thị ồn ào, họ quyết định rời bỏ để tìm về một nơi thật hoang dã, không bị ô nhiễm.

6. Ý tưởng ban đầu là họ muốn xây một khách sạn thân thiện với môi trường, trông giống như một tòa lâu đài trong truyện cổ tích, có cả nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn địa phương.

7. Hình dạng kỳ lạ của lâu đài này rất độc đáo, mọi thứ bên trong đều là các vật liệu địa phương, nó trở thành một khách sạn xanh đúng nghĩa đen.

8. Cuộc sống bỏ phố về quê của 2 vợ chồng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

9. Mặc dù sống ở một nơi tách biệt với thành phố nhưng điều đó không có nghĩa họ chỉ tập trung vào việc “nuôi cá trồng rau”. Sau khi khách sạn này hoàn thành, nhiều người bị thu hút bởi vẻ ngoài của nó nên tìm tới rất đông.

10. Ước tính mỗi năm khách sạn này đón tiếp hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới.

11. Họ muốn tới đây chiêm ngưỡng khung cảnh trong truyện cổ tích với các mái vòm độc đáo và những bức tường bằng đất sét.

12. Nếu muốn tham quan, bạn cần trả phí 3 USD/người (70 nghìn đồng), còn ở lại sẽ có giá khác.

13. Để tới được Castelul de Lut chỉ có thể di chuyển bằng ô tô, vì nó nằm cuối con đường bằng đất, cách xa trung tâm thành phố.

14. Ngoài lâu đài độc đáo này, cảnh quan khu vực cũng là nơi đáng để ghé tới. Khung cảnh thanh bình với núi rừng, tận hưởng không khí miền quê yên tĩnh rất thích hợp cho một chuyến đi nghỉ dưỡng vào cuối tuần.

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất