, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/06/2022, 14:51

200 sinh viên trường nhạc chơi hết mình tại Trại hè Âm nhạc 2022

YẾN ANH
(nld.com.vn)
Hơn 200 học sinh, sinh viên đến từ 3 miền sẽ có mặt tại Trại hè Âm nhạc 2022 được Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại Khánh Hòa với nhiều hoạt động âm nhạc thú vị.

Trại hè Âm nhạc 2022 do Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức có quy mô lớn và chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực âm nhạc hàn lâm với sự tham gia của hơn 200 học sinh, sinh viên đến từ 3 miền đất nước.

200 sinh viên trường nhạc chơi hết mình tại Trại hè Âm nhạc 2022 - Ảnh 1.
Hơn 200 học sinh, sinh viên trường nhạc "chơi hết mình" tại Trại hè Âm nhạc 2022.

Bên cạnh hoạt động của Dàn kèn sinh viên, Dàn nhạc Dây thính phòng, nhóm nhạc tre nứa Sức sống mới, nhóm nhạc Dân tộc Charm band, nhóm nhạc Jazz Pop band… trại hè còn có sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ VNAMYO dưới sự dẫn dắt của hai nhạc trưởng trẻ được nhiều khán giả yêu mến là Đồng Quang Vinh và Trần Nhật Minh cùng một số nghệ sĩ độc tấu trẻ tuổi nổi bật trong nước.

Kéo dài từ 14 đến 20/6, điểm nhấn của Trại hè Âm nhạc 2022 là chương trình Gala ngày 18/6 của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ VNAMYO tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang trong khuôn khổ Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang do Sở Du lịch Khánh Hoà tổ chức. Bên cạnh đó là đêm nhạc đặc sắc "The Arena Summer Symphony 2022" (Khúc giao hưởng Mùa hạ Arena 2022) tổ chức tại Arena Cam Ranh tối 19/6 với sự tham gia của toàn bộ học sinh, sinh viên, các nghệ sĩ, giảng viên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

200 sinh viên trường nhạc chơi hết mình tại Trại hè Âm nhạc 2022 - Ảnh 2.
Nghệ sĩ Bùi Công Duy, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam nhấn mạnh trại hè sẽ rất hấp dẫn.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam nhấn mạnh trại hè hứa hẹn mang lại nhiều sắc màu tương phản, sôi nổi và hấp dẫn. Cùng với sự dẫn dắt kinh nghiệm của các nhà sư phạm, các nghệ sĩ uy tín hàng đầu của cả nước trong các chương trình tập luyện biểu diễn, hội thảo âm nhạc… các hoạt động âm nhạc sẽ được diễn ra hoàn toàn miễn phí để đông đảo người dân, khán giả quan tâm, khách du lịch và các học sinh sinh viên của các trường ĐH tại địa phương có thể đến tham gia, giao lưu trải nghiệm, làm quen với âm nhạc và các nhạc cụ.

Bên cạnh việc tích cực phát triển về công tác nghiên cứu khoa học, ban lãnh đạo Học viện cũng đưa ra định hướng các hoạt động đào tạo và thực hành biểu diễn là 2 lĩnh vực tiên phong luôn gắn liền mật thiết và cần đột phá hơn nữa trong giai đoạn tới. Hoạt động của Trại hè Âm nhạc 2022 được kỳ vọng sẽ góp phần đáng kể cho việc quảng bá, lan toả văn hoá và đưa âm nhạc hàn lâm tiếp cận gần hơn với đông đảo công chúng và giới trẻ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Vốn là loại cây mọc tự nhiên, dọc theo bờ đê, con sông, mương, rạch nên cà na là loại trái cây quê. Tuy nhiên, hương vị cà na đậm đà, ai ăn rồi cũng thích.

Chương trình đã góp phần động viên, chia sẻ, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi để chiến sĩ tích cực học tập rèn luyện và công tác


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất