, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 19/03/2017, 18:26

2.000 người biểu tình ủng hộ tổng thống Hàn Quốc bị phế truất

Theo vnexpress

 

2000-nguoi-bieu-tinh-ung-ho-tong-thong-han-quoc-bi-phe-truat
Những người tham gia cuộc biểu tình ủng hộ bà Park hôm 11/3. Ảnh: AFP

Theo AFP, những người biểu tình tuần hành chậm rãi, họ mang theo cờ Hàn Quốc cùng những câu khẩu hiệu ủng hộ bà Park, trong đó có một lá cờ lớn do 100 người cùng mang. Đi phía sau đoàn biểu tình là một chiếc xe tang limousine màu đen được trang trí bằng quốc kỳ Hàn Quốc.

Sau khi tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hôm 10/3 ra phán quyết phế truất bà Park, các công tố viên yêu cầu bà phải trình diện vào ngày 21/3 để chịu thẩm vấn liên quan đến những cáo buộc tham nhũng.

Công tố viên Hàn Quốc cáo buộc bà Park thông đồng với người bạn thân Choi Soon-sil ép các doanh nghiệp lớn đóng góp cho những quỹ do bà Choi lập nên. Bà Park và bà Choi đều bác bỏ các hành động sai trái. Bà Park từ chối trả lời câu hỏi của công tố viên.

Bà Park là tổng thống dân cử đầu tiên tại Hàn Quốc bị phế truất. Một cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra muộn nhất vào ngày 9/5.

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất