, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 18/08/2022, 14:55

24 năm trước, siêu phẩm huyền thoại đầu tiên của Apple ra mắt

TRẦN VY
Cách đây 24 năm, chiếc iMac đầu tiên đã được giới thiệu trong bài thuyết trình mang tính biểu tượng của cố CEO Apple - Steve Jobs.

Vào ngày 15/8/1998, chiếc iMac đầu tiên đã được bán ra. Trước đó, sản phẩm huyền thoại này đã được Steve Jobs giới thiệu vào ngày 6/5/1988, đánh dấu một bước ngoặt đối với Apple và chiếc máy tính để bàn tiêu dùng đầu tiên của công ty.

iMac đầu tiên và cố CEO Apple - Steve Jobs.

Steve Jobs mô tả chiếc iMac có "Sự thú vị của Internet. Sự đơn giản của Macintosh”. Trong bài thuyết trình, ông đã so sánh thiết bị với các máy tính để bàn khác trên thị trường. Theo Jobs, những chiếc máy tính đó chạy chậm, có màn hình 13 - 14 inch nhỏ hơn, không có khả năng kết nối mạng và xấu xí. ‌iMac‌ sở hữu hiệu suất nhanh hơn, thiết kế đẹp hơn và các cổng kết nối ngoại vi I / O rộng rãi hơn.

Vị cố lãnh đạo tuyên bố: “Chúng tôi quyết định làm cho sản phẩm này trở nên nhanh chóng hơn”, đồng thời giới thiệu về bộ vi xử lý G3/ 233 mạnh mẽ.

iMac đầu tiên có nhiều màu sắc rực rỡ.

iMac‌ đầu tiên có màn hình 15 inch với độ phân giải 1024x768 pixel, bộ nhớ tiêu chuẩn 32MB, bộ nhớ đĩa 4GB, ổ đĩa CD-ROM 24x, 1 cổng Ethernet 100Mb, modem 33,6Kb và IrDA 4MB. ‌iMac‌ ban đầu có âm thanh SRS stereo, hai cổng USB 12MB, hỗ trợ kết nối với bàn phím và chuột.

Đáng chú ý, sản phẩm có thiết kế mờ, cho phép người dùng nhìn thấy nhiều chi tiết bên trong máy. Ở mặt trước của ‌iMac‌, bên dưới màn hình có loa âm thanh nổi vòm, hồng ngoại, CD-ROM và giắc cắm tai nghe.

iMac‌ 24 inch M1 có nhiều tuỳ chọn màu sắc.

‌iMac‌ đầu tiên được bán lẻ với giá 1.299 USD (tương đương 30,39 triệu đồng), và kể từ khi được giới thiệu cách đây 24 năm, ‌iMac‌ đã biến đổi và phát triển rất nhiều. ‌Mẫu iMac‌ mới nhất của Apple, ‌iMac‌ 24 inch M1 cũng có nhiều màu sắc như iMac đầu tiên. Thiết kế của ‌iMac‌ đã thay đổi hoàn toàn, trở nên mỏng hơn và mạnh mẽ hơn trong những năm qua.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất