, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 26/08/2023, 23:56

24h cuối tuần: Tin tức cười đến từ các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử

Trần Nhật Jap
Một bà quý phái tuổi quá ngũ tuần hỏi nhà văn Bernard thử đoán xem bà bao nhiêu tuổi.

Một bà quý phái tuổi quá ngũ tuần hỏi nhà văn Bernard Shaw thử đoán xem bà bao nhiêu tuổi. Bernard Shaw ngắm bà ta một lát rồi nghiêm trang nói rằng nhìn hàm răng trắng bóng của bà giống như 18 tuổi, nhìn mớ tóc quăn bồng bềnh của bà vào khoảng 19 tuổi, nhìn eo lưng uốn éo của bà nhiều nhất là 14 tuổi. Quý bà rất vui, nhưng nói rằng bà cần ông đoán tuổi, nhà văn nhẹ nhàng bảo bà cộng các con số ông vừa nói lại.

*

Ngài Walter Raleigh mang từ châu Mỹ về nước Anh hai thứ cây trồng quan trọng: cây khoai tây và cây thuốc lá. Có thể ông là người Anh đầu tiên hút thuốc. Một hôm, ông đang ngồi ở phòng làm việc hút tẩu, người hầu mang một bức thư bước vào, do chưa từng nhìn thấy ai hút thuốc bao giờ nên anh ta la toáng lên rằng ông chủ đang bị cháy, khói tuôn từ mồm và mũi,... Rồi anh vội đi xách xô nước dội lên người ông chủ.

*

Vào những phút cuối đời, thi hào người Đức gốc Do Thái nổi tiếng với câu nói “Tôi hôn, tức là tôi tồn tại” - Heinrich Heine yếu mệt đến độ các cô hộ lý phải giở mình cho ông trên giường bệnh. Tuy nhiên ông vẫn rất tự tin, khi bạn bè vào thăm, ông vẫn kiêu hãnh thông báo rằng dù mình thế nào thì vẫn được các quý cô bế trên tay.

*

Thời thanh niên, có lần thủ tướng Churchill đi vận động tranh cử, khi ấy ông đang có một bộ ria rất đẹp. Tuy nhiên, một cử tri của đảng đối lập đã công kích rằng bà không ưa ý kiến lẫn bộ râu của ông. Churchill lịch sự đáp lại bằng những từ ngọt ngào, trấn an bà ta rằng bà sẽ không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với hai món đó đâu.

*

Mark Twain là một nhà văn khôi hài, tiểu thuyết gia và là nhà diễn thuyết nổi tiếng của Mỹ, một lần ông đến thị trấn nhỏ vì có buổi nói chuyện ở đây. Khi ông vào một tiệm ăn, chủ hiệu thấy ông là người nơi khác đến nên khuyên ông nên dự buổi nói chuyện của Mark Twain, nhưng phải có vé, nếu không có sẽ phải đứng suốt buổi. Nhà văn rầu rĩ nói rằng ông luôn luôn phải đứng trong các buổi nói chuyện của Mark Twain.

*

Nhà sử gia đức Theodor Mommsen đứng trước bức tượng Hy Lạp có tên Lực sĩ ném đĩa - mô tả một thanh niên vạm vỡ đang rướn người, chuẩn bị ném chiếc đĩa trên ta. Mặc dù đây là đề tài thể thao, nhưng nhà văn cố ý hài hước bình luận rằng quả là từ cổ đại, đàn ông đã bất mãn với công việc rửa bát đĩa rồi!

*

Người soát vé tàu hỏa đang đi dọc theo hàng ghế để kiểm tra vé, đến lượt nhà bác học Einstein thì thấy ông loay hoay tìm kiếm. Nghe ông nói làm rơi mất vé, anh ta ái ngại nói rằng ông đang ngậm chiếc vé của mình, rồi anh ta giật luôn chiếc vé trong miệng giáo sư, xé theo quy định xong rồi đưa cho giáo sư và bỏ đi. Mấy vị khách bên cạnh tò mò hỏi vì sao giáo sư lại không biết mình đang ngậm vé trong miệng, Einstein cười cười cho biết thực ra ông làm mất vé trước khi lên tàu, còn cái vé ông ngậm là vé tuần trước vừa được tìm thấy trong túi áo khoác.

*

Năm 1936, Hội phụ nữ Luân Đôn gửi thư đề nghị nhà văn Bớc Na Sô (Bernard Shaw) tặng hội một cuốn Nữ triệu phú, nhà văn viết thư từ chối, vì sách tặng người ta thường ít đọc. Hội phụ nữ đem bán bức thư đó, đủ tiền mua cuốn Nữ triệu phú. Người mua bức thư sau đó đã đem bán lại cho một người chuyên sưu tầm các bút tích của nhà văn với số tiền đủ để mua toàn bộ các tác phẩm của ông.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất