, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 29/03/2020, 13:48

2.947 xã vùng dân tộc thiểu số về đích Nông thôn mới

DT
(baochinhphu.vn)

Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, tính đến tháng 3/2020, đã có 2.947 xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Hình minh hoạ.
Hình minh hoạ.

Trong đó, tỷ lệ xã đạt chuẩn của một số khu vực cụ thể là miền núi phía Bắc (31,6%), Bắc Trung bộ (56,7%), Duyên hải Nam Trung bộ (51,4%), Tây Nguyên (40,9%), Đồng bằng Sông Cửu Long (51,2%).

Có 69 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ Nông thôn mới, trong đó, một số tỉnh vùng miền núi khó khăn cũng đã có đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2019 như: Huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái), thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng), huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh), huyện Tây Trà (tỉnh Phú Yên)…

Cùng với kết quả xây dựng Nông thôn mới, đời sống của đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi cũng đang được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo bình quân các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi giảm khoảng 3 - 4%/năm. Đến nay, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có 61,3% số xã đạt tiêu chí số 10 về thu nhập và 60,7% số xã đạt chuẩn tiêu chí về tỷ lệ hộ nghèo.

Kết quả trên có được một phần quan trọng là nhờ vào nguồn lực huy động rất lớn thực hiện xây dựng Nông thôn mới vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 - 2019. Theo đó, trong giai đoạn trên, toàn khu vực đã huy động được khoảng 988.846 tỷ đồng đầu tư cho Chương trình (cả nước 1.268.823 tỷ đồng), chiếm 77,93% tổng vốn huy động của cả nước. Trong đó, cộng đồng và người dân tự nguyện đóng góp: 70.599 tỷ đồng (chiếm tỷ lệ 7,14%), chủ yếu là hiến đất, đóng góp vật liệu xây dựng và ngày công lao động...

Theo DT (baochinhphu.vn)

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Thực hiện "Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/1/2006, nhiều địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử trong nhiều lĩnh vực...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất