, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 30/08/2022, 16:25

3 bảo bối giúp Apple hút fan khủng trong năm nay

TRẦN VY
Sau mùa thu năm nay, Apple sẽ có thêm hàng triệu người dùng mới nhờ những điều này.

Video Apple trả lời các câu hỏi.

Theo trang tin công nghệ Phone Arena, iPhone 14, iOS 16 sẽ kéo hàng triệu người dùng Android tham gia cộng đồng của Apple.

Báo cáo mới đây cho biết, 25% người dùng Mỹ đã cân nhắc chuyển sang iPhone và một cuộc khảo sát khác cho biết Android đang ngày càng mất nhiều người dùng hơn, vì hệ điều hành yêu thích đã giảm từ 77,32% thị phần xuống 69,74% chỉ trong 4 năm. Tất nhiên, lý do là mọi người chuyển sang iOS (iPhone).

Với iPhone 14 Series và iOS 16, Apple sẽ làm nên kỳ tích mới.

Do đó, nhiều chuyên gia khẳng định, năm 2022 sẽ là năm rất nhiều người dùng Android sẽ chuyển đổi hệ sinh thái. Apple đã tạo ra những chiếc điện thoại đáng tin cậy và hấp dẫn cho mọi thời đại nhưng tại sao năm nay mới có thay đổi lớn này?

Theo các nhà phân tích, 3 “chìa khoá” giúp công ty nghìn tỷ USD “hút khách” chính là: iPhone, phần mềm có thể tùy chỉnh - đáng tin cậy và khả năng quảng cáo tuyệt vời.

“Táo Khuyết” luôn có kế hoạch hấp dẫn người dùng Android tham gia hệ sinh thái của mình. Điều này liên quan đến hoạt động quảng cáo “có một không hai” của Apple, danh tiếng gần như không tì vết của công ty về việc tạo ra những chiếc điện thoại đáng tin cậy và dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Điều gì sẽ giúp Apple chuyển đổi người dùng Android vào năm 2022 - 2023?

Các tính năng tùy chỉnh mới tuyệt vời có trong iOS 16 sẽ cho phép bạn biến chiếc iPhone của mình trở nên thực sự cá biệt - giống như điện thoại Android.

Màn hình khóa của iOS 16 giờ đây có thể tùy chỉnh nhiều hơn so với màn hình của điện thoại Android: thay đổi hình nền động, phông chữ, tìm thấy ảnh trùng lặp, chỉnh sửa hàng loạt ảnh, hủy kết nối iMessage và sử dụng iPhone làm webcam Mac,…

Ảnh concept dòng iPhone 14.

Về phần cứng, “Nhà Táo” đang chuẩn bị dòng sản phẩm iPhone tích cực nhất từ ​​trước đến nay, tham gia xu hướng điện thoại lớn hơn với iPhone 14 Max - thay thế iPhone mini; camera độ phân giải cao 48MP và hiệu suất cải tiến nhờ giải pháp làm mát mới (điện thoại Android đã có từ lâu).

iPhone 14 Pro tăng giá: Apple từ “kẻ đáng trách” thành người hùng

Khi iPhone X được ra mắt vào năm 2017 với mức giá đắt đỏ 1.000 USD (tương đương 23,42 triệu đồng), hàng triệu người đã chỉ trích CEO Tim Cook và công ty. Giá của iPhone X đã được đem ra làm trò cười trên khắp internet và thậm chí trên truyền hình Mỹ.

Nhưng với chiếc iPhone này, Apple đã cho phép mình nhiều không gian và thời gian để tạo ra những mẫu iPhone Pro tốt hơn mà không cần tăng giá.

iPhone X đánh dấu 10 năm ra mắt iPhone đầu tiên.

Cho tới nay, những “đối thủ” của hãng là Samsung, Xiaomi và Huawei cũng đã bán những chiếc điện thoại cao cấp với giá cao hơn, điều không thể tưởng tượng được vài năm trước. Mặt khác, giá iPhone hiện tại hầu như không đổi quá nhiều so với năm 2017.

Năm nay, chiếc iPhone 14 Pro Max đắt nhất sẽ có giá từ 1200 USD (tương đương 28 triệu đồng), chỉ tương đương với giá của Galaxy S22 Ultra! Do đó, hãng không hề sai khi tăng giá cho các flagship của mình.

Người dùng Android có nên thay đổi?

Vậy người dùng có nên mua một mẫu iPhone 14 mới hay đợi iPhone 15 tiếp theo? Câu trả lời tuỳ thuộc vào thị hiếu công nghệ của mỗi người.

iPhone mới ra mắt 12 tháng một lần và nếu muốn có chiếc iPhone mới hơn, hãy tiếp tục đợi. Năm sau, “gia đình” iPhone 15 sẽ phải chuyển từ cổng Lightning sang USB-C, đây là lý do lớn nhất khiến người dùng Android sẵn sàng chuyển sang iPhone. Chưa hết, iPhone 15 Pro được kỳ vọng sử dụng ống kính zoom tiềm vọng siêu xa- tính năng được yêu thích trên Galaxy S22 Ultra và Google Pixel 6 Pro.

Hình ảnh về bộ tứ iPhone 14.

Nhưng với những fan công nghệ không muốn bỏ lỡ bất kỳ điều thú vị nào, cặp iPhone 14 Pro sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Báo cáo khấu hao điện thoại di động 2021-2022 do BankMyCell công bố cho thấy iPhone có giá trị nhất, trong khi tỷ lệ mất giá của các mẫu Android trong cùng thời kỳ vượt xa iPhone, thậm chí hơn gấp đôi.

Nổi bật
Được quan tâm


Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất