, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 22/11/2022, 20:52

3 đội tuyển "đắt tiền" nhất World Cup 2022

QUỐC NAM
(theo Aljazeera)
Giá trị (tính bằng tiền) có thể phần nào cho thấy sức mạnh của một đội tuyển thi đấu tại giải vô địch World Cup 2022 tổ chức tại Qatar năm nay.
Trận đấu giữa đội tuyển Anh và Iran trên sân Khalifa ở Doha (Qatar) hôm 21/11 (ảnh: Aljazeera)

Theo tính toán của tổ chức nghiên cứu bóng đá CIES Football Observatory (Thụy Sĩ), Anh là đội tuyển có giá trị chuyển nhượng lớn nhất World Cup năm nay với số tiền ước tính là 1,54 tỷ USD.

Trong đội tuyển Anh, cầu thủ đắt giá nhất là Jude Bellingham (19 tuổi). Tài năng trẻ thuộc câu lạc bộ Borussia Dortmund có giá trị chuyển nhượng khoảng 207,4 triệu USD. Trong chiến thắng 6-2 của đội tuyển Anh trước Iran (hôm 21/11), Bellingham đã ghi một bàn thắng quan trọng.

Xếp thứ 2 về giá trị chuyển nhượng là đội tuyển Brazil với giá 1,49 tỷ USD. Vinicius Junior, đang thi đấu cho câu lạc bộ Real Madrid, là cầu thủ đắt giá nhất trong đội hình của Brazil với giá trị chuyển nhượng khoảng 205 triệu USD.

Pháp xếp thứ 3 trong danh sách với giá trị chuyển nhượng ước tính là 1,38 tỷ USD. Trong đội tuyển Pháp, cầu thủ Kylian Mbappe nổi bật nhất với hợp đồng chuyển nhượng khoảng 185 triệu USD.

3 vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng các đội hình đắt giá tham dự World Cup 2022 là đội tuyển Tây Ban Nha (1,23 tỷ USD), Bồ Đào Nha (1,18 tỷ USD) và Đức (1,05 tỷ USD).

CIES Football Observatory ước tính tổng giá trị của 32 đội tuyển thi đấu tại World Cup 2022 là 15,4 tỷ USD. Tính toán của CIES dựa trên hơn 2.000 hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ thuộc 5 giải đấu lớn nhất thế giới từ tháng 7/2012 – tháng 11/2021.

Về giá trị bảo hiểm, đội tuyển Anh tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng với số tiền ước tính khoảng 3,76 tỷ USD. Xếp sau Anh là Pháp (3,15 tỷ USD) và Brazil (3,04 tỷ USD). Giá trị bảo hiểm được tính toán dựa trên nhiều chỉ số khác nhau như tiền lương, tiền tài trợ, tuổi tác và vị trí chơi trên sân của mỗi cầu thủ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất