, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 26/06/2020, 09:45

300.000 khẩu trang y tế được trao tặng tới nhân dân Cộng hòa Liên bang Đức

 

Ngày 24/06/2020, Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TP.HCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (AHK) cùng đại diện gia đình bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund) đã tổ chức lễ trao tặng 300.000 chiếc khẩu trang y tế đến nhân dân nước Cộng hòa Liên bang Đức. 

Đại diện gia đình bà Đỗ Liên trao tặng bảng tượng trưng cho lãnh sự quán CHLB Đức tại TP Hồ Chí Minh
Đại diện gia đình bà Đỗ Liên trao Lãnh sự quán CHLB Đức tại TP.HCM bảng tượng trưng 300.000 khẩu trang y tế. 

Số khẩu trang y tế này được dành tặng 2 thành phố Berlin và Leipzig, những nơi đang nỗ lực để khống chế và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Tại lễ trao tặng, Tiến sĩ Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TP.HCM phát biểu: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của người Đức tới gia đình bà Đỗ Liên. Bà và gia đình đã có một hành động rất đẹp thể hiện sự quan tâm tới người dân nước Đức, những con người đã và đang tiếp tục chống chọi với đại dịch và khủng hoảng".

Ông Marko Walde, Trưởng Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (AHK) chia sẻ: “Bà Đỗ Liên đã thể hiện sự gắn kết và tương thân tương ái với đất nước mà gia đình bà đang sống và làm việc, kể cả ở Việt Nam hay ở Đức".

Đại diện lãnh sự quán CHLB Đức chụp hình lưu niệm với gia đình Bà Đỗ Thị Kim Liên
Đại diện lãnh sự quán CHLB Đức chụp hình lưu niệm với gia đình bà Đỗ Liên

Bà Đỗ Liên được biết đến với vai trò là Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam, nhiều năm qua đã có nhiều hoạt động trong lĩnh vực xã hội, thiện nguyện, đóng vai trò tích cực cho việc phát triển cộng đồng như: hỗ trợ xây trường học tại vùng khó khăn Tây Bắc, xây dựng cầu nông thôn tại vùng Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long, hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp. Khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, bà cũng đã đóng góp 2 tỷ đồng để cùng chính phủ và nhân dân Việt Nam chống lại dịch bệnh này.

M.Q

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua gây đứt gãy chuỗi sản xuất, thu mua, chế biến và xuất khẩu cà-phê ở nhiều địa phương, nhất là vùng Tây Nguyên. Hiện nay, giá cà-phê đang có chiều hướng tăng nhưng do ảnh hưởng của dịch, thiếu nhân công thu hoạch, chi phí sản xuất tăng... khiến cả người trồng và doanh nghiệp đều gặp rất nhiều khó khăn khi bước vào niên vụ mới.




Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Ai bảo rằng chỉ người già mới hay sống bằng hoài niệm? Không đâu! Thương nhớ về những tháng ngày đã từng trải qua, dù nghèo khó hay đủ đầy sung túc, dường như là “thói” chung của hầu hết mọi người…

Giá trị xuất khẩu rau quả của nước ta năm 2020 đạt 3,2 tỷ USD, trong đó trái cây chiếm đến 80% kim ngạch xuất khẩu. Nhiều năm qua, diện tích trồng cây ăn trái tăng mạnh nhưng lại đang đối mặt với nhiều thách thức đến từ đối thủ cạnh tranh cũng như tại chính nước nhập khẩu; khi các nước này đang tăng cường diện tích vùng trồng cây ăn trái và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào khâu trồng trọt.


Nem chợ Huyện là đặc sản nổi tiếng của Bình Định, vừa dai vừa giòn, lại có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm, béo… nên hợp khẩu vị với người ở nhiều miền của đất nước.

Không ồn ào, sầm uất như nhiều khu du lịch biển khác vào mỗi mùa hè, Minh Châu có sức quyến rũ rất riêng…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất