, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 01/10/2022, 17:43

34 năm HANVET vượt khó, khát vọng bay cao - vươn xa

MẠNH TIẾN
Sáng nay (1/10), Công ty Cổ phần Dược và Vật tư Thú y (HANVET) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày thành lập (1/10/1988 - 1/10/2022).
TS Nguyễn Hữu Vũ  - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty HANVET.

HANVET ra đời trong hoàn cảnh đất nước đang ở giai đoạn gặp nhiều khó khăn. Khi mới thành lập, HANVET chỉ có 33 cán bộ, công nhân viên cùng số vốn trị giá 500 USD... Vì vậy, có người cho rằng HANVET có thể chỉ tồn tại được vài ba tháng.

Vượt qua những khó khăn, thử thách, HANVET đã vươn lên một cách thần kỳ như Phù Đổng Thiên Vương. Sau 10 năm, HANVET là doanh nghiệp Nhà nước có mức tăng trưởng bình quân 40% và những năm sau này vẫn giữ mức tăng trưởng cao. Đến nay, HANVET có số vốn điều lệ đạt 200 tỷ đồng, tài sản đạt trên 1.000 tỷ đồng.

Là doanh nghiệp khoa học công nghệ với 16 dây chuyền GMP, HANVET chú trọng nghiên cứu phát triển các mặt hàng dược phẩm thú y, thủy sản, hóa chất diệt côn trùng. Đặc biệt, vắc-xin, sản phẩm sinh học Probiotic của HANVET đạt trình độ khu vực và quốc tế. Hiện HANVET đã sản xuất trên 200 sản phẩm Dược. Về sản phẩm sinh học, HANVET đã có 15 vắc-xin cho lợn, trong đó, có nhiều vắc-xin công nghệ cao như vắc-xin tai xanh, PED, xuyễn lợn…; 4 vắc-xin cho chó; 16 vắc-xin cho gia cầm, thủy cầm, phục vụ thú y, thủy sản và y tế công đồng.

Các sản phẩm của HANVET đã được xuất khẩu đến hơn 30 nước trên thế giới như: Hàn Quốc, Nga, Pakistan, Irad, UAE, Malaysia, SrilanKa, Myanma, Thái Lan…

Hoạt động trong nhà máy sản xuất vắc-xin và thuốc thú y của HANVET.

Bên cạnh đó, HANVET còn đầu tư mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực du lịch khách sạn. HANVET sở hữu nhiều khách sạn quy mô hàng trăm phòng tại Hà Nội, Đồ Sơn, Tam Đảo, Xuân Thành, Phú Quốc. Ngoài ra còn có hệ thống bệnh viện thú cảnh ở Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM.

Luôn đề cao vai trò trách nhiệm với xã hội, HANVET xây dựng nhà máy xanh sạch đẹp - nước thải đạt chuẩn, đảm bảo môi trường tươi đẹp, trong lành. Cán bộ, công nhân viên có mức thu nhập cao, bình quân trên 15 triệu/tháng/người. HANVET còn thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện, bảo trợ trường học, đồng hành cùng sinh viên, trẻ em nghèo. Hàng năm, HANVET chi hàng tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội, trao tặng hàng ngàn suất quà cho người nghèo, trẻ em khuyết tật.

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

34 năm - một chặng đường HANVET trở thành doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y hàng đầu Đông Nam Á. Trên đường đi tới, HANVET cũng như những doanh nghiệp khác sẽ còn gặp muôn vàn khó khăn thử thách, nhưng với kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, uy tín với khách hàng, sự đoàn kết của toàn thể cán bộ, công nhân viên, nhất là sự lãnh đạo tài tình của người thuyền trưởng tài năng TS Nguyễn Hữu Vũ – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, HANVET chắc chắn sẽ còn bay cao, vươn xa hơn nữa.

Các đại biểu chúc mừng 34 năm ngày thành lập HANVET.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Người ta bảo: Tết vẫn vậy, vẫn nhộn nhịp, tươi vui, chỉ có lòng người vì nặng gánh lo âu mà "sợ Tết".
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất