, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 26/03/2023, 08:54

4 cách giúp bạn tránh bị bong tróc da khi dùng retinol

MAI ANH
Bong tróc da khi dùng retinol là hiện tượng phổ biến. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để hạn chế tình trạng này.

Có những cách bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa bong da khi dùng retinol như sau:

Bắt đầu với nồng độ retinol thấp hơn

Retinoil nổi tiếng trong cộng đồng chăm sóc da vì hiệu quả chống lão hóa và có thể gây bong tróc da. Nếu bạn muốn tránh khỏi tình trạng này thì đừng dùng ngay các sản phẩm chứa retinoil liều cao.

Kiểm tra nhãn trên các sản phẩm chăm sóc da và nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn để tránh các thành phần sau khi mới bắt đầu dùng retiniol nếu không muốn bị bong tróc da:

Tazarotene.

Adapalen.

Tretinoin.

Sử dụng các sản phẩm có nồng độ retinol 0,03% trở xuống khi bạn mới bắt đầu một quy trình chăm sóc da mới. Nếu cần một liều lượng mạnh hơn, bạn có thể từ từ thay vì dùng ngay vì khiến da bị "sốc". Bong da chính là biểu hiện của việc làn da chưa quen với retinol vì thế hãy tăng nồng độ dần dần.

Thông thường, chỉ nên bắt đầu áp dụng các sản phẩm retinol hai lần một tuần và tăng dần tần suất nếu da dung nạp được.

Đệm retinol với kem dưỡng ẩm

Một kỹ thuật được gọi là đệm cũng có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi các triệu chứng bong tróc da do retinol.

Thoa retinol cùng lúc với kem dưỡng ẩm sẽ làm loãng retinol mà không khiến nó hoàn toàn mất tác dụng. Điều này có thể giúp làn da của bạn tăng khả năng chịu đựng retinol mà không bị khô.

Sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng luôn quan trọng như một biện pháp bảo vệ cho làn da. Nhưng nếu bạn sử dụng retinol hoặc bất kỳ dạng vitamin A nào khác trên mặt thì việc dùng kem chống nắng càng trở nên quan trọng hơn.

Sử dụng bất kỳ dạng retinol nào cũng khiến da bạn dễ bị cháy nắng hơn. Tác hại của ánh nắng mặt trời kết hợp với bỏng do retinol là công thức gây mẩn đỏ hoặc đổi màu, viêm nhiễm, v.v.

Bạn nên sử dụng kem chống nắng cả ngày và thoa lại 2-3 lần một ngày. Kem chống nắng cần có SPF từ 30 trở lên và chứa thành phần dưỡng ẩm. Để có kết quả tốt nhất, hãy thoa kem chống nắng vào ban ngày trước khi trang điểm và sử dụng các loại kem dưỡng ẩm khác. Lưu ý retinol chỉ nên dùng vào bạn đêm.

Điều trị tại nhà

Vết bong tróc da do retinol thường sẽ tự biến mất, nhưng bạn có thể bị một vài đợt bong da trước khi da quen với các thành phần retinol. Điều trị tại nhà và các thủ thuật phòng ngừa tự làm có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của bạn trong hầu hết các trường hợp.

Nếu bạn có các triệu chứng giống như phản ứng dị ứng (chẳng hạn như phát ban) hoặc nếu các triệu chứng bỏng retinol gây đau đớn và nghiêm trọng, hãy ngừng sử dụng và liên hệ với bác sĩ da liễu.

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất