, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 04/10/2022, 14:55

4 điều cần có của nhân sự làm việc tại công ty nghìn tỷ USD – Apple

TRẦN VY
Tại Đại học Naples Federico II (Ý), Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook khẳng định công ty đã có được thành công rực rỡ với những nhân sự có 4 đặc điểm này.

Trong tuần cuối cùng của tháng 9, CEO Apple - Tim Cook đã dành thời gian đi du lịch vòng quanh châu Âu để thăm các cửa hàng Apple Store, văn phòng công ty, v.v. Ông đã nhận bằng Thạc sĩ danh dự về Đổi mới và Quản lý Quốc tế tại Đại học Naples Federico II.

Lãnh đạo Apple và nhân sự của mình.

Và tại trường đại học này, khi nhận bằng, ông Cook đã có buổi nói chuyện với các sinh viên, trong đó có đoạn:

“Những nhóm làm việc trong công ty thực sự muốn thay đổi thế giới, muốn làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người, tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. Những điều này thúc đẩy mọi người làm việc tốt nhất, tôi đã chứng kiến điều này nhiều lần và kết quả thật khó tin."

Ngay sau đó, nhà lãnh đạo đã chia sẻ bốn phẩm chất mà Apple tìm kiếm khi phỏng vấn những người cộng tác, nhà sáng tạo và nhà chuyên môn.

Sự hợp tác

Đây là một kỹ năng cần thiết cho những người muốn làm việc tại Apple. Ông Cook cho biết, đặc điểm này rất quan trọng khi tạo ra các sản phẩm mới tại “Nhà Táo”.

Ông cho hay: “Chúng tôi tin rằng những cá nhân đóng góp mạnh mẽ thực sự là chìa khóa, nhưng hai cá nhân mạnh mẽ làm việc cùng nhau có thể tạo ra thành quả công việc bất ngờ và các nhóm nhỏ có thể làm những điều đáng kinh ngạc. Vì vậy, chúng tôi tìm kiếm khả năng cộng tác với mọi người - nếu tôi chia sẻ ý tưởng của mình với bạn, ý tưởng đó sẽ phát triển, trở nên lớn hơn và tốt hơn."

Sáng tạo

Sáng tạo là một yếu tố luôn được tôn vinh và công ty luôn tìm kiếm những người có suy nghĩ khác biệt.

Một cửa hàng Apple Store.

Tim Cook khẳng định: “Chúng tôi tìm kiếm những người có suy nghĩ khác biệt, có thể nhìn nhận một vấn đề và không bị cuốn vào những quy luật cố hữu, về cách mà vấn đề đó luôn được nhìn nhận. Và vì vậy, chúng tôi tìm kiếm những người biết quan sát và xem xét vấn đề từ các góc độ khác nhau, sử dụng sức sáng tạo của mình để đưa ra các giải pháp."

Sự tò mò

Lãnh đạo của Apple cũng tuyên bố: "Không có câu hỏi nào là ngớ ngẩn" và sự tò mò là phẩm chất mà Apple tìm kiếm ở con người.

Ông cho biết thêm: “Tò mò về một điều gì đó sẽ thúc đẩy con người đặt ra nhiều câu hỏi, cho dù đó là những câu hỏi thông minh hay những câu hỏi ngu ngốc. Người lớn thường sẽ không đặt ra những câu hỏi như trẻ em. Và vì vậy, chúng tôi tìm kiếm sự tò mò bẩm sinh này ở mọi người."

Chuyên môn

Nhân viên của Apple cần phải là chuyên gia trong lĩnh vực của họ; kiến thức chuyên môn đó đến từ trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc trước đây.

Tim Cook chia sẻ thêm: “Nếu chúng tôi đang làm điều gì đó trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp, chúng tôi cần một người hiểu biết về thiết kế công nghiệp và có kỹ năng về lĩnh vực này từ những ngày còn học đại học hoặc qua những kinh nghiệm làm việc của họ.

CEO Apple - Tim Cook.

CEO “Táo Cắn Dở” cho hay, bốn đặc điểm này là một công thức tốt mà Apple đã và sẽ tiếp tục sử dụng khi tuyển dụng nhân sự.

Từ quan điểm của người lao động, họ phải được làm một công việc giúp họ thỏa mãn đam mê và cải thiện cuộc sống.

Mới đây nhất, trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin tức Bright (Hà Lan) vào ngày 30/9, Tim Cook một lần nữa nhắc tới thực tế ảo và thực tế tăng cường, gọi thực tế tăng cường là một công nghệ phức tạp, sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Người nói sáp nhập là chuyện phải làm. Kẻ nói việc đổi tên, xóa tên làng, tên xã cũ là đụng chạm gốc rễ tâm tưởng của cư dân. Chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: "Họ truyền giọng điệu mình cho con tập nói/ Họ gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân"…


Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmChén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất