, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 23/04/2023, 08:38

4 điều ít biết về giấc ngủ của đàn ông

MAI ANH
Đàn ông ít ngủ có thể bị rối loạn cương dương, nam giới ngủ ít hơn nữ… là những điều thú vị về giấc ngủ của cánh mày râu.

1. Đàn ông ngủ ít hơn phụ nữ

Theo dữ liệu khách quan, đàn ông ngủ ít hơn và kém chất lượng hơn phụ nữ. Họ trải qua giấc ngủ không sâu, đặc trưng bởi thời gian dành cho giai đoạn ngủ sâu ít hơn, hiệu quả giấc ngủ thấp hơn và nhiều kích thích hơn.

Giấc ngủ rất quan trọng để giúp bạn làm việc tối ưu - về tinh thần và thể chất - trong suốt thời gian thức giấc. Do đó phái mạnh hãy tuân thủ lịch trình ngủ đều đặn và cho cơ thể nghỉ ngơi nhiều nhất có thể.

2. Nam giới ít bị rối loạn giấc ngủ

Mặc dù nam giới ngủ ít hơn và dành ít thời gian hơn cho giấc ngủ ở giai đoạn cao hơn, nhưng họ cho biết họ ngủ ngon hơn phụ nữ. Khảo sát chủ quan cho thấy nam giới cảm nhận có chất lượng giấc ngủ cao hơn nữ. Ngoài ra, họ có khoảng một nửa khả năng bị mất ngủ.

Khi đàn ông bắt đầu đi ngủ, dù chỉ là mới nằm xuống gối, họ thường ngủ nhanh và ngon hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chú ý đến những gián đoạn tiềm ẩn trong giấc ngủ của bạn.

3. Nam giới có nhiều nguy cơ mắc chứng ngưng thở khi ngủ

Đàn ông có khả năng mắc chứng rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng này cao gấp đôi phụ nữ. Đàn ông có xu hướng có cổ dày hơn và tích tụ nhiều mỡ quanh cổ họng, điều này làm tăng nguy cơ tắc nghẽn đường thở trong khi ngủ. Trên thực tế, tuổi trung niên là một trong những yếu tố nguy cơ chính của chứng ngưng thở khi ngủ ở nam giới.

Nếu có ngoại hình mập thì bạn có thể có nguy cơ mắc chứng rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng. Bạn nên đọc về chứng ngưng thở khi ngủ và xem qua danh sách các triệu chứng phổ biến này. Nếu các chàng đang gặp những yếu tố này thì nên đi khám sức khỏe.

4. Ngủ kém ở nam giới dẫn đến rối loạn chức năng tình dục

Những người bị rối loạn cương dương có khả năng bị ngưng thở khi ngủ cao hơn gấp đôi so với những người bình thường. Testosterone được sản xuất vào ban đêm, vì vậy giấc ngủ kém có thể dẫn đến giảm nồng độ testosterone. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Chicago cho thấy rằng ngay cả ở nam giới trẻ tuổi, nếu thời gian ngủ của họ bị cắt giảm xuống chỉ còn 5 giờ, mức testosterone của họ sẽ giảm từ 10 đến 15%. Nồng độ testosterone suy giảm theo tuổi tác và giảm khi ngủ kém ở các nhóm tuổi.

Nếu muốn khả năng tình dục và sức khỏe tốt hơn, các chàng nên ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Một số điều đúng với tất cả mọi người, dù là đàn ông hay phụ nữ, bạn có thể cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ của mình bằng cách tuân theo thói quen ngủ tốt, chẳng hạn như duy trì lịch trình ngủ đều đặn, tạo môi trường ngủ yên tĩnh, không sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ và thực hiện đúng giờ khuyến nghị. Nếu cách này không hiệu quả, có lẽ đã đến lúc bạn nên nói chuyện nghiêm túc với bác sĩ về khả năng mắc chứng rối loạn giấc ngủ.

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất