, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 13/11/2022, 18:54

4 hành vi này trước khi ngủ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, cần thay đổi càng sớm càng tốt

DIỆP NHI
(Theo Aboluowang)
Một số người có thói quen xấu khi ngủ có thể gây tổn thương mạch máu, ảnh hưởng đến sự thay đổi của nhiều chỉ số, cuối cùng dẫn đến bệnh tim mạch.

Nếu không thay đổi các thói quen này, máu dần trở nên nhớt và không được điều hòa theo phương pháp tốt, dễ sinh ra các cục máu đông trong thành mạch máu. Các cục máu đông này vỡ ra dẫn đến thu hẹp và tắc nghẽn mạch máu, các vấn đề về lưu thông máu và các bệnh nghiêm trọng.

Vì vậy, cần hiểu rõ những hành vi nào đẩy nhanh sự xuất hiện của bệnh, hãy thay đổi chúng càng sớm càng tốt.

1. Thường có cảm xúc tiêu cực

Vì những vấn đề khác nhau gặp phải trong cuộc sống, nhiều người luôn trong tình trạng lo lắng, nhưng thay vì chuyển hướng chú ý và tìm cách giải quyết, mọi người lại chôn chặt những suy nghĩ của mình trong lòng, nằm trên giường suy nghĩ lung tung và những cảm xúc tiêu cực sẽ xuất hiện, sau đó không thể ngủ yên. Điều này dễ gây cản trở nội tiết, ảnh hưởng đến sự thay đổi huyết áp, cuối cùng là tổn thương mạch máu.

2. Ăn vặt

Một số người có thói quen để đồ ăn vặt trên đầu giường, sau đó ăn trong khi xem phim, nghe nhạc,… Thói quen này vô tình phá hủy sức khỏe răng miệng và nạp quá nhiều calo cho cơ thể.

Đây là nguyên nhân khiến nhiều người tăng cân, máu đặc, là ngòi nổ cho sự phát triển của bệnh tim mạch.

3. Uống nước ngọt

Nước rất cần thiết để đáp ứng cho quá trình tuần hoàn, trao đổi chất của cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người uống nước hoa quả, nước ngọt, nước có ga,… thay cho nước lọc. Những loại nước này chứa rất nhiều chất phụ gia, phẩm màu và đường. Nếu uống quá nhiều, lượng đường trong máu sẽ tăng cao. Muốn bổ sung nước đúng cách, bạn nên nắm vững phương pháp và lựa chọn nguồn nước an toàn, đáng tin cậy.

4. Hút thuốc

Một số người không thể đi vào giấc ngủ nếu không hút thuốc. Tuy nhiên, việc này là nguyên nhân khiến máu có độ nhớt cao và mạch máu dần dần bị xơ vữa. Nếu không bỏ thuốc lá kịp thời sẽ trở thành nguy cơ dẫn đến sự xâm nhập của nhiều loại bệnh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật

Ngành du lịch bắt đầu hướng đến mục tiêu giải tỏa căng thẳng một cách toàn diện. Trải nghiệm dành cho du khách, vì lẽ đó, ngày càng phong phú.
Được quan tâm
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất