, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 11/02/2023, 09:52

4 kiểu người không phù hợp để phẫu thuật cận thị, hết sức lưu ý

DIỆP NHI
(Theo Sohu)
Hiện nay, phẫu thuật cận thị đang được rất nhiều người tìm hiểu để cải thiện tình trạng cận thị của mắt.

Người được mổ cận thị phải đáp ứng 2 yêu cầu cơ bản:

1. Độ tuổi: 18 - 48 tuổi

2. Độ tăng ổn định trước phẫu thuật

Có 4 kiểu người không phù hợp với phẫu thuật cận thị:

1. Mắt có tổn thương hoặc nhiễm trùng như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể nặng, mí mắt khép kém, dị tật hoặc biến dạng mí mắt,…

2. Tình trạng giác mạc xấu, có sẹo trên giác mạc, viêm giác mạc và các tổn thương khác, độ dày giác mạc không đạt tiêu chuẩn phẫu thuật, có giác mạc hình nón và các bệnh lý khác.

3. Các bệnh tồn tại trong cơ thể như: Lupus ban đỏ hệ thống, viêm khớp dạng thấp, bệnh đa xơ cứng, cường giáp nặng, lồi mắt, đái tháo đường, bệnh tim,…

4. Người bệnh mắc các bệnh tâm thần, tâm lý như trầm cảm nặng, lo âu, động kinh, cuồng loạn và các bệnh khác không hợp tác với bác sĩ khám và phẫu thuật cũng không được phẫu thuật.

Trước khi mổ cận thị bạn cần đảm bảo đủ các điều kiện khám tiền phẫu thì mới được mổ, nếu không đạt ở một mục nào đó thì không được mổ.

Phẫu thuật laser sử dụng ánh sáng laser lạnh, chỉ tác động lên giác mạc của mắt, ánh sáng laser lạnh sẽ không làm bỏng giác mạc, bước sóng của ánh sáng laser cũng rất ngắn sẽ không xuyên qua giác mạc và gây tổn thương cấu trúc mô bên trong nhãn cầu. Chỉ một số rất ít người có thể bị biến chứng như nhiễm trùng mắt sau khi mổ, hãy nghe theo lời dặn của bác sĩ và hợp tác điều trị.

Ngoài ra, dưới đây là những điều mà nhiều người thắc mắc nhất trước khi mổ cận thị.

Phẫu thuật cận thị có thể điều trị các bệnh về mắt như tăng nhãn áp, xuất huyết điểm vàng và đục thủy tinh thể không?

Không thể. Phẫu thuật cận thị là làm thay đổi độ cong của giác mạc hoặc thủy tinh thể thông qua phẫu thuật tái hội tụ ánh sáng trên võng mạc. Do đó, nó không thể điều trị các bệnh về mắt.

Mổ cận thị xong có bị cận lại không?

Sau khi mổ cận thị, vẫn có khả năng bị cận thị lại, bởi vì phẫu thuật cận thị chỉ điều chỉnh tình trạng cận thị trước đây của bạn.

Nếu sau khi phẫu thuật mà bạn vẫn còn những thói quen không tốt cho mắt, tật cận thị có thể tiếp tục phát triển.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất