, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 25/09/2022, 05:13

4 kiểu thực phẩm gây hại cho làn da, mái tóc bạn

AN NGUYÊN
Ăn gì để đẹp hơn là câu hỏi mà nhiều người phải đặt ra mỗi ngày.

Chế độ ăn uống của bạn đóng một vai trò lớn đối với sức khỏe của tóc, da và móng tay của bạn, và có những loại thực phẩm chúng ta ăn mọi lúc thực sự không tốt cho nhan sắc. Dưới đây là những sai lầm về thực phẩm có hại cho tóc, da và móng của bạn.

Thực phẩm có hàm lượng đường huyết cao nhanh chóng bị phân hủy thành đường, khiến chúng cực kỳ có hại cho tóc, da và móng tay của bạn. Ăn một lượng lớn bánh mì trắng, mì ống và bánh ngọt có thể dẫn đến nổi mụn và làm cho tóc và móng tay của bạn mỏng hơn.

Đường có thể tạo cảm giác ngon miệng, nhưng nó rất có hại cho tóc, da và móng tay của bạn. Ăn quá nhiều đường được biết là nguyên nhân gây ra mụn và cũng có thể khiến cơ thể sản xuất nhiều androgen, một loại hormone nam làm cho các nang tóc thu nhỏ.

Cá chứa nhiều thủy ngân có thể khiến tóc bạn mỏng và yếu hơn. Cố gắng cắt giảm lượng sushi nếu bạn có thể và tránh những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao này: cá kiếm, cá thu và một số loại cá ngừ nhất định.

Có nhiều vitamin A nghe có vẻ là một điều tốt, nhưng nó thực sự rất tồi tệ cho mái tóc của bạn. Tiêu thụ quá nhiều vitamin A có thể dẫn đến rụng tóc, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A và dùng bất kỳ loại thực phẩm bổ sung vitamin A liều cao nào.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất