, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 02/01/2023, 18:55

4 lý do mẫu iPhone 5 năm tuổi này vẫn đáng mua năm 2023

PHAN HOÀNG
(Tổng hợp)
Đã 5 năm trôi qua, vẫn có nhiều lý do thuyết phục để bạn chọn mua iPhone X ở thời điểm hiện tại.

Giá siêu rẻ

Khi ra mắt năm 2017, iPhone X trở thành đề tài nóng trên các mặt báo vì là mẫu điện thoại flagship đầu tiên của Apple có giá 1.000 USD.

May thay, bạn hiện có thể mua iPhone X với giá thấp hơn rất nhiều so với ban đầu. Apple đã ngừng bán thiết bị này từ năm 2018, nhưng các cửa hàng và các khu chợ đồ cũ trực tuyến vẫn có khá nhiều thương gia lẫn người dùng rao bán iPhone X với giá khoảng 5-6 triệu đồng hoặc thậm chí thấp hơn.

Chạy được iOS 16

Dù đã 5 năm tuổi, iPhone X vẫn được “lên đời" phần mềm iOS 16 mới nhất. Nhưng hãy nhớ rằng mẫu điện thoại này hiện đã được xếp vào nhóm “bô lão", nên chỉ còn được hỗ trợ 1 hoặc 2 phiên bản iOS nữa thôi.

Tất nhiên, trải nghiệm iOS 16 trên iPhone X sẽ không mượt mà như những mẫu iPhone mới nhất. Vi xử lý A11 Bionic được đánh giá là một con quái vật khi mới ra mắt, nhưng nay chỉ ở mức tầm trung.

Thiết kế vẫn hiện đại

Dù Apple đã thực hiện nhiều thay đổi đối với các mẫu iPhone từ sau khi iPhone X ra mắt, chiếc điện thoại này vẫn trông khá hiện đại. iPhone X là mẫu iPhone đầu tiên có màn hình tràn mặt trước, là mẫu iPhone đầu tiên loại bỏ nút Home, và cũng là thiết bị đã đưa chúng ta đến thế giới của “tai thỏ".

Trên iPhone 14 Pro, tai thỏ đã tiến hoá thành Dynamic Island, trong khi iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn còn tai thỏ. Điều đó cho thấy iPhone X không phải là quá lỗi thời, kể cả khi xếp cạnh các mẫu iPhone mới nhất.

Cụm camera kép

Dù iPhone X không còn là "vị vua nhiếp ảnh" như khi vừa ra mắt nữa, cụm camera kép của nó vẫn quá đủ cho hầu hết các "nhiếp ảnh gia di động". iPhone X sở hữu camera 12MP với ống kính telephoto riêng. Có thêm một ống kính đồng nghĩa bạn có thể zoom cận cảnh vào ảnh mà không phải hi sinh chất lượng.

iPhone X còn quay video khá đẹp và thậm chí có thể quay video 4K ở 60fps. Tất nhiên, hiện nay Apple đã cải tiến khá nhiều công nghệ camera của iPhone, vì vậy không nên so sánh iPhone X với các mẫu iPhone về sau.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.
Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất