, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 01/09/2022, 11:53

4 máy ảnh “tin đồn” này đang là tâm điểm của Sony

BẠCH NGÂN
Những chiếc máy ảnh mới chuyên quay video của Sony có thể sắp được tung ra thị trường trong tương lai gần.

Theo TechRadar, theo một số tin đồn mới đây, khoảng thời gian khó khăn của Sony trong việc ra mắt máy ảnh mới có thể sẽ sớm kết thúc. Ngoài ra những mẫu máy ảnh mới dường như cho thấy mối quan tâm lớn nhất của Sony vào thời điểm này là sức mạnh quay video, thay vì tập trung vào hình ảnh như trước đây.

Trong một video có tiêu đề “cinematography meets robotics” vừa được Sony công bố trên YouTube, công ty đã gợi ý về một buổi ra mắt dự kiến ​​sẽ được phát trực tiếp vào ngày 6/9 sắp tới. Động thái này có thể đã khơi dậy nhiều suy luận về sự hợp tác của Sony với Boston Dynamics, nhưng theo một bài đăng mới từ Sony Alpha Rumors, mang đến một số gợi ý có vẻ hợp lý hơn về những sản phẩm sắp ra mắt của công ty.

Sự kiện công bố máy ảnh mới của Sony đã xác nhận thời điểm vào ngày 6/9.

Tập trung vào sức mạnh quay video

Theo trang web, lần ra mắt này sẽ dành cho một máy ảnh PTZ (pan, tilt, zoom), với ống kính E-mount của Sony. Máy ảnh PTZ chủ yếu được sử dụng cho các nhóm sự kiện để phát trực tiếp và hội nghị truyền hình, vì vậy có thể chiếc máy ảnh này sẽ không đem lại quá nhiều hứng thú đối với người tiêu dùng phổ thông.

Tuy việc ra mắt có thể thay đổi, nhưng những tin đồn cũng khá phù hợp với lộ trình ra mắt của những máy ảnh khác của Sony đang được chuẩn bị ra mắt trong năm nay.

Theo Sony Alpha Rumors, chiếc máy ảnh PTZ mới này sẽ “được theo sau bởi một chiếc máy ảnh Cine E-mount nhỏ gọn, giá cả phải chăng” vào cuối tháng 9. Trên lý thuyết, mô hình này có thể liên quan đến Sony FX3. Và sau đó, “cuối cùng chúng ta sẽ nhận được máy ảnh ZV APS-C và A7RIV”, có thể liên quan đến Sony A7R V được đồn đại từ lâu.

Đợt ra mắt được mong đợi này có lẽ sẽ không kích thích các nhiếp ảnh gia có sở thích chụp ảnh. Vì ngoại trừ A7R V, tất cả các máy ảnh được đồn đại đều chỉ tập trung vào khả năng quay video. Dòng ZV của Sony, giống như Sony ZV-E10 và Sony ZV-1, là dòng sản phẩm thân thiện với vlog, giá cả phải chăng. Và dòng Cinema, cho đến nay chỉ dành riêng cho các chuyên gia, đã tiến gần hơn đến dòng máy ảnh không gương lật phổ thông hơn với những lần ra mắt như FX3.

Với những tin tức vừa đề cập, đó có thể là tin vui cho những người dùng thích tập trung vào quay video, bên cạnh đó mẫu Sony ZV sắp ra mắt có thể là một lựa chọn tốt cho những người dùng nghiệp dư với ngân sách khiêm tốn.

Nhưng đây cũng là một vấn đề không mấy vui vẻ đối với những người ưa thích chụp ảnh của Sony, vì công ty đã không cập nhật bất kỳ máy ảnh APS-C nào, như Sony A6400 và A6600, trong hơn 3 năm qua. Và điều này cho thấy Sony không quá quan tâm đến việc cung cấp các lựa chọn thay thế cho những máy ảnh giá cả phải chăng như Canon EOS R10.

Liệu sẽ có hy vọng cho khía cạnh chụp ảnh?

Tuy nhiên, vẫn có những lý do để những người hâm mộ nhiếp ảnh với ống kính E-mount có thể hy vọng. Những người có ngân sách dồi dào sẽ có thể hào hứng với Sony A7R V. Chữ “R” trong dòng sản phẩm này là viết tắt của “Resolution” và A7R IV hiện tại vẫn là một trong những máy ảnh tốt nhất để chụp ảnh phong cảnh, chưa kể đến khả năng chụp sự kiện và chân dung cũng vô cùng tuyệt vời.

Mô hình tin đồn của Sony A7R V với ngàm ống kính E-mount sắp ra mắt.

Về lý thuyết, phiên bản mới này có thể mang lại trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn nhiều, nhờ những nâng cấp đáng chú ý như ống ngắm 9.44 triệu điểm đã thấy trên Sony A1. Nhược điểm duy nhất là giá của A7R V dự kiến ​​sẽ nằm trong khoảng 3.500 USD.

Bên cạnh đó, 4 máy ảnh mới được đồn đại sẽ ra mắt trong năm nay sẽ không phải là dấu chấm hết cho sự trở lại của Alpha. Sony Alpha Rumors đã tiết lộ rằng họ đã có thông tin về “2 máy ảnh E-mount nữa sẽ ra mắt vào đầu năm 2023”.

Tuy nhiên câu hỏi lớn nhất vẫn là liệu Sony có dự định hồi sinh dòng sản phẩm APS-C Alpha vốn đã rơi vào tình trạng cạn kiệt cho các nhiếp ảnh gia hay không? Sự xuất hiện gần đây của các đối thủ như Canon EOS R10 và EOS R7, cộng với sự hấp dẫn của dòng X-series của Fujifilm, cho thấy điều đó chắc chắn là có thể, nhưng có lẽ câu trả lời sẽ nằm ở năm 2023.

Cho đến thời điểm đó, dường như Sony đang ráo riết chuẩn bị những sản phẩm mới để “chiêu đãi” những đối tượng khách hàng yêu thích việc quay video.

Việc bộ phận máy ảnh của Sony hoạt động khá im ắng trong năm nay, cũng là một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho tất cả những người hâm mộ E-mount trông đợi những cái tên mới được ra mắt.

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất