, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 14/03/2023, 14:01

4 quy tắc phối đồ theo lớp chuẩn mực, bạn không nên bỏ qua

QUANG TÂN
Việc mặc nhiều lớp có thể khó với nhiều người nhưng dễ hơn nếu bạn biết các quy tắc sau đây.

Áo sơ mi và quần jean. Ví dụ như áo henley quần chinos, nếu trời thực sự lạnh, có thể bạn cũng sẽ khoác thêm áo khoác. Khi thực hiện đúng cách, phối nhiều lớp có nghĩa là bạn sẽ trông đẹp nhất đồng thời vẫn linh hoạt trong trường hợp thời tiết thay đổi.

Mùa này, hãy thử làm theo bốn bước sau để thành công trong việc xếp lớp trang phục:

1. Các loại vải và hoa văn mỏng hơn sẽ được mặc trước

2. Màu tối hơn ở bên ngoài

3. Không quá ba lớp có thể nhìn thấy

4. Mỗi lớp đều có một mục đích riêng, không lẫn lộn, lộn xộn.

Vải mỏng hơn đi trước

Nói chung, bạn muốn mặc các loại vải nhẹ hơn/mỏng hơn gần cơ thể hơn và các loại vải nặng hơn/dày hơn ra xa hơn. Điều này có xu hướng xảy ra một cách tự nhiên, nhưng bạn vẫn nên ghi nhớ. Điều này phục vụ cả mục đích thẩm mỹ và thực tế. Việc tháo bỏ các lớp nặng hơn từ bên ngoài sẽ dễ dàng hơn khi thời tiết ấm lên.

Màu tối hơn ở bên ngoài

Hầu hết các trang phục nhiều lớp sẽ bao gồm nhiều màu sắc. Bạn nên giữ các lớp bên ngoài tối hơn các lớp bên trong. Bạn có thể đã nghe nói rằng màu đen và màu đậm hơn sẽ giảm béo trong khi màu trắng và màu sáng hơn có tác dụng ngược lại. Vâng, đó là sự thật và có thể được sử dụng để tạo lợi thế cho chúng ta.

Mặc những màu tối nhất ở bên ngoài sẽ giúp làm thon gọn và kéo dài dáng người của bạn, đặc biệt nếu bạn đang mặc quần tối màu.

Hãy ghi nhớ, đây là một trong những nguyên tắc yếu nhất có trong bộ này và hoàn toàn có thể bị bỏ qua. Một chiếc áo khoác ngoài màu lạc đà bên ngoài một bộ trang phục toàn màu đen là một lựa chọn tuyệt vời để phá vỡ quy tắc này. Nhưng, khi nghi ngờ, bạn không thể sai lầm khi tuân theo nguyên tắc này.

Không quá ba lớp có thể nhìn thấy

Bạn nên tránh kiểu dáng cồng kềnh và nhồi bông quá mức này. Giữ cho nó đơn giản: 2 lớp thì dễ, 3 lớp có thể thú vị, 4 lớp trở lên có thể phức tạp, vì vậy hãy cẩn thận.

Mỗi lớp nên có tác dụng riêng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mỗi lớp cần phải hoạt động độc lập. Quy tắc này sẽ làm hoặc phá vỡ trang phục của bạn. Điểm chính của việc phân lớp là có thể tách lớp khi nhiệt độ thay đổi; vì vậy có thể nói, bộ trang phục cần phải hoạt động ở mọi lớp.

Điều này có nghĩa là bạn không nên mặc chiếc áo sơ mi quá rộng dưới áo khoác ngoài. Bởi vì trên thực tế, bạn chỉ hơi nhìn thấy chiếc áo này! Đảm bảo rằng các lớp riêng lẻ phù hợp với phần còn lại của trang phục và vẻ ngoài của bạn sẽ thu hút hơn.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất