, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 28/08/2022, 05:55

4 thứ sẽ giúp iPhone 14 Series như hổ thêm cánh

TRẦN VY
Nếu dòng iPhone 14 được tích hợp 4 tính năng dưới đây, chúng sẽ trở nên “bất bại” trên thị trường.

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 14 sẽ diễn ra. Bên cạnh hàng loạt tin đồn về thay đổi thiết kế, nâng cấp camera, cải tiến RAM và chip, iPhone 2022 còn dự kiến tích hợp 4 tính năng ưu việt dưới đây:

1. Kết nối vệ tinh

Theo Bloomberg báo cáo, Apple đang nghiên cứu kết nối vệ tinh, cho phép người dùng gửi tin nhắn trong các tình huống khẩn cấp và báo cáo các trường hợp khẩn cấp ở những khu vực không có vùng phủ sóng di động bằng iPhone. Có tin đồn cho rằng tính năng tiên tiến này sẽ xuất hiện trên iPhone 13, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Dòng iPhone 2022 sẽ có tính năng kết nối vệ tinh.

Theo các chuyên gia trong ngành, “Táo Khuyết” thực sự đang có kế hoạch công bố khả năng kết nối vệ tinh cho ‌iPhone 14‌. Và để thực hiện điều này, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ hợp tác với Globalstar để đưa chúng lên dòng ‌iPhone‌ sắp tới.

2. Hệ thống tản nhiệt buồng hơi

Nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo cho biết, iPhone Pro 2022 sẽ có hệ thống tản nhiệt buồng hơi để quản lý nhiệt. Theo ông, Apple đang "tích cực thử nghiệm" một giải pháp như vậy cho ‌iPhone‌. Hệ thống tản nhiệt buồng hơi đã có mặt trên các flagship Android, bao gồm cả Samsung, Razer và LG, giúp giữ cho thiết bị luôn mát mẻ khi xử lý nhiệm vụ nặng.

Hệ thống tản nhiệt buồng hơi sẽ có trên iPhone 14 Series?

Nhiều năm nay, “Táo Khuyết” luôn nỗ lực khiến ‌iPhone‌ trở nên mạnh mẽ hơn với mỗi thế hệ chip A-series mới của mình. ‌iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max‌ dự kiến ​​được cung cấp sức mạnh bởi chip A16 Bionic mới, cặp ‌iPhone 14‌ và iPhone 14 Max sẽ giữ lại chip A15 Bionic từ ‌iPhone 13‌ Series. Nếu thực sự được trang bị hệ thống tản nhiệt này, ít nhất là cặp iPhone 14 Pro sẽ không có đối thủ trên thị trường smartphone.

3. Bộ nhớ trong lên đến 2TB

iPhone 14 Pro sẽ có tuỳ chọn bộ nhớ trong 2TB?

Với iPhone 13 Pro, Apple đã cung cấp cho khách hàng tuỳ chọn bộ nhớ trong lên tới 1TB. Với ‌iPhone 14 Pro‌, một tin đồn cho thấy công ty có thể cung cấp tùy chọn bộ nhớ 2TB còn lớn hơn. Phiên bản này sẽ là lựa chọn hữu ích cho các nhà quay phim, quay video chuyên nghiệp chất lượng cao.

4. WiFi 6E

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

iPhone, Mac và iPad mới nhất của Apple hỗ trợ WiFi 6 - không phải là tiêu chuẩn WiFi mới nhất. WiFi 6E là tiêu chuẩn WiFi mới nhất, cung cấp tốc độ nhanh hơn và khả năng xử lý dung lượng lớn tốt hơn. Vì vậy, tiêu chuẩn này được kỳ vọng có trên dòng ‌iPhone 14‌ sắp tới.

Kết luận

Tất cả những thông tin về dòng iPhone 14 hiện tại mới chỉ là tin đồn. Tất cả về thế hệ iPhone 2022 sẽ được “Táo Khuyết” công bố chính thức tại một sự kiện đặc biệt vào thứ Tư, ngày 7/9 mang tên "Far Out". Tại đây, công ty sẽ giới thiệu Apple Watch Series 8 mới, Apple Watch SE và Apple Watch Pro.

Bình luận

Xem nhiều
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất