, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 12/10/2023, 13:54

4 thử thách ‘nghẹt thở’ trong Đêm Chung kết Vinh danh Thợ Máy Xuất Sắc 2023

Quán quân Thợ Máy Xuất Sắc 2023 chỉ mất 9 phút để sửa toàn bộ các lỗi hỏng trên xe tay ga, 7 phút để tư vấn làm hài lòng các vị khách hàng khó tính… cũng như hoàn thành nhiều thử thách hóc búa khác mà chương trình đưa ra.

Đêm Chung kết Vinh danh Thợ Máy Xuất Sắc 2023 vừa diễn ra “nghẹt thở” với 4 vòng thi đấu hết sức sôi nổi, căng thẳng và đầy kịch tính tại TP.HCM. Đặc biệt, 50 cặp thợ máy đánh giá cao đề thi năm nay, do các chuyên gia kỹ thuật uy tín dày dạn kinh nghiệm đưa ra nên có độ hóc búa và thử thách lớn, song không kém phần thực tế và thú vị.

Mặc dù đề thi hóc búa song không làm khó được các cặp thợ máy giỏi tay nghề hàng đầu, đã vượt qua hàng chục nghìn thợ máy trên cả nước để đi tới đêm thi đấu cuối cùng. Đặc biệt là đối với Quán quân vô địch năm nay - cặp thợ máy Phạm Phú Lành và Trần Văn Trung đến từ cửa hàng Bikepoint Quang Lành (Q. Tân Phú, TP.HCM).

Bản lĩnh thợ máy hơn 20 năm kinh nghiệm 

Đêm Chung kết Vinh danh mở đầu với vòng thi kiến thức tổng quan trên iPad, thách thức 50 cặp thợ máy với những câu hỏi lý thuyết hóc búa về kỹ thuật sửa xe hiện đại, tính năng dầu nhớt, dịch vụ chăm sóc khách hàng... Các thợ máy không chỉ cần đưa ra đáp án chính xác, mà còn phải chớp từng giây để trả lời với tốc độ “tên lửa” nhất.

Tân nhà vô địch Phạm Phú Lành cho hay, các câu hỏi không làm khó được anh, đặc biệt là sau khi “cày hết” kho kiến thức khổng lồ trên ứng dụng đào tạo Castrol Zoom. Suốt nhiều tháng qua, anh và đồng đội Trần Văn Trung đều tranh thủ giờ giải lao truy cập vào Castrol Zoom, ôn luyện các kiến thức bao trùm mọi khía cạnh nghề nghiệp.

“Các câu hỏi đều thân thuộc với tôi, đặc biệt là 7 câu về dầu nhớt, bởi từ khi theo nghề đến nay, tôi đã tư vấn sử dụng hàng chục nghìn chai Castrol cho khách hàng. 20 năm xài Castrol chính hãng nên tôi quá am hiểu”, anh Lành cho hay.

Castrol Zoom cũng cập nhật các công nghệ mới nhất, để anh Lành bước vào vòng thi kỹ thuật sửa chữa trên mô hình xe SH 2020 với tâm thế tự tin. Ban tổ chức sắp xếp sẵn 5 lỗi hỏng phức tạp trên mô hình, yêu cầu hoàn thành trong 10 phút. Cửa hàng Bikepoint Quang Lành đã xuất sắc hoàn thành bài thi cực kỳ nhanh chóng và chuẩn xác.

Tay nghề vững vàng hơn với công nghệ 4.0

Căng thẳng và cam go nhất phải kể đến phần thi đấu tay nghề trực tiếp trên xe tay ga thật. Trên sân khấu bày sẵn 10 xe SH 2020 đã được đánh các pan (lỗi) như nhau, 10 đội đi tiếp phải sửa chữa các vấn đề cực kỳ phức tạp trong thời gian gắt gao chỉ 20 phút.

Thế nhưng, đội thi cửa hàng Bikepoint Quang Lành chỉ mất chưa đầy một nửa thời gian để hoàn thành bài thi sớm nhất. Khoảnh khắc tiếng động cơ xe giòn giã vang lên, cả khán đài ngỡ ngàng, rồi đồng loạt reo tên “Quang Lành” với thành tích thi đấu vượt ngoài sức tưởng tượng của những thợ máy lành nghề khác.

Chia sẻ về thời gian thi ấn tượng, anh Lành cho biết nhờ có kinh nghiệm 3 mùa tham gia chương trình Thợ Máy Xuất Sắc và không ngừng học tập các kiến thức. Với máy chẩn đoán lỗi hiện đại mà Ban tổ chức cung cấp, anh chỉ cần 4 phút để phán đoán chính xác các vấn đề mà xe đang gặp phải, sau đó mất thêm 5 phút 25 giây nữa để sửa hết các lỗi.

Ở vòng thi cuối cùng, chỉ còn 3 đội chơi xuất sắc trụ lại để tham gia màn xử lý tình huống kinh doanh “người thật việc thật”. Họ có 7 phút để tiếp đón và tư vấn cho 2 vị khách hàng khó tính, mang theo 2 chiếc tay ga gặp vấn đề xe chạy ì và đèn báo lỗi sáng liên tục cùng bước vào cửa tiệm.

Phần thi của cặp thợ máy Lành - Trung tiếp tục được đánh giá cao với các bước chào hỏi, dắt xe, mời nước, tư vấn nhiệt tình, cung cấp thông tin bổ ích cho khách hàng hiểu.

“Cửa hàng Bikepoint Quang Lành đã được Castrol đào tạo quy trình dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp từ lâu. Công việc thường nhật thế nào, đi thi tôi cũng làm hệt vậy. Mặc dù có hơi run và căng thẳng ở vòng cuối, nhưng tôi tin là khách hàng sẽ cảm nhận được sự chân thành và tận tâm của người thợ máy”, anh Lành chia sẻ.

Có thể nói, thợ máy Việt thực sự tài năng. Sân chơi Thợ Máy Xuất Sắc chính là nơi để những thợ máy được bộc lộ hết thế mạnh, kinh nghiệm và đam mê bản thân, chiến thắng thuyết phục bằng tay nghề thượng thừa và dịch vụ chuyên nghiệp.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất