, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 07/06/2021, 14:43

4 thực phẩm thay thế hiệu quả cho trứng

THANH VŨ
(laodong.vn)

Trứng vô cùng lành mạnh và linh hoạt, khiến chúng trở thành thực phẩm phổ biến của nhiều người. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, một số người không ăn trứng. Tuy nhiên, có rất nhiều thực phẩm thay thế trứng bạn có thể sử dụng.

Nhiều thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tương đương trứng. Ảnh: Healthline.

1. Nước sốt táo

Nước sốt táo là một loại nước ngọt được làm từ táo nấu chín. Thực phẩm này thường được làm ngọt hoặc thêm hương vị với các loại gia vị khác như nhục đậu khấu và quế. Tốt nhất là sử dụng nước sốt táo không đường, bạn nên giảm lượng đường hoặc chất tạo ngọt trong chính công thức nấu ăn.

2. Chuối nghiền

Chuối nghiền là một sự thay thế phổ biến khác cho trứng. Các loại trái cây nghiền khác như bí ngô và bơ cũng có tác dụng và có thể không ảnh hưởng nhiều đến hương vị. Các món nướng làm từ trái cây đã được xay có thể không có màu nâu đậm, nhưng chúng sẽ rất đặc và ẩm. Sự thay thế này tốt nhất trong bánh ngọt, bánh nướng xốp, bánh hạnh nhân và bánh mì.

3. Hạt lanh hoặc hạt chia

Hạt lanh và hạt chia đều là những loại hạt nhỏ nhưng có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng chứa nhiều axit béo omega-3, chất xơ và các hợp chất thực vật khác. Bạn có thể tự xay hạt ở nhà hoặc mua bột hạt làm sẵn ở cửa hàng. Thực phẩm này có thể mang lại hương vị hấp dẫn hơn, vì vậy nó sử dụng tốt nhất trong các sản phẩm như bánh kếp, bánh quế, bánh nướng xốp, bánh mì và bánh quy.

4. Đậu phụ

Đậu phụ là sữa đậu nành đặc đã qua xử lý và ép thành khối đặc. Kết cấu của đậu phụ khác nhau tùy thuộc vào hàm lượng nước của nó. Càng ép ra nhiều nước, đậu phụ càng săn chắc. Đậu phụ mềm có hàm lượng nước cao và do đó, mềm hơn ở dạng đặc. Đậu phụ thường không có hương vị nhưng có thể làm cho các món nướng trở nên đặc và nặng, vì vậy loại thực phẩm này được sử dụng phổ biến nhất trong bánh hạnh nhân, bánh quy, bánh mì nhanh và bánh ngọt.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất