, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 12/07/2021, 15:29

4 thực phẩm “vàng” tốt cho bệnh nhân ung thư

THANH NGỌC
(laodong.vn)

Theo Dr.Axe, tế bào gốc ung thư làm khởi phát và tái phát bệnh ung thư sau khi điều trị. Dưới đây là 4 thực phẩm “vàng” tốt cho bệnh nhân ung thư mà bạn nên biết.

Trà xanh, khoai tây tím, quả óc chó là những thực phẩm giúp tiêu diệt tế bào gốc ung thư. Đồ họa: Thanh Ngọc.

Trà xanh

Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Điều này là do tác dụng của polyphenol trong trà xanh có thể làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Ngoài ra, chất epigallocatechin-3-gallate trong trà xanh còn buộc các tế bào ung thư tự sát thông qua quá trình apoptosis, làm gián đoạn con đường trao đổi chất của tế bào gốc ung thư.

Khoai tây tím

Có nguồn gốc từ Peru, khoai tây tím chứa nhiều anthocyanin có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư ruột kết. Bên cạnh đó các chiết xuất từ khoai tây tím, còn làm giảm sự phá hủy sức khỏe của tế bào gốc ung thư.

Có thể nướng, nấu canh, nghiền nát khoai tây tím để bổ sung vào bữa ăn hằng ngày mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

Quả óc chó

Quả óc chó được dùng để làm sữa và các món ăn vặt. Bên cạnh đó, quả óc chó còn chứa các hoạt chất như axit gallic, axit chlorogenic và axit ellagic có thể ngăn ngừa sự phát triển ung thư ruột kết, từ đó làm giảm tỉ lệ tử vong ở những người mắc bệnh này.

Dầu ô liu

Dầu ô liu chứa một hoạt chất sinh học secoiridoid, được hấp thụ trong ruột non và có thể làm thay đổi hoạt động của các gen liên quan đến việc kiểm soát tế bào gốc. Sự thay đổi hoạt động của gen giúp chống lại tế bào ung thư tăng cường sức mạnh để cơ thể chống lại các tế bào gốc nguy hiểm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất