, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 31/03/2017, 11:24

40 tỉ phú bất ngờ gặp Thủ tướng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Theo Tuổi Trẻ

Tối 30-3, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), trong không gian cổ kính, hơn 40 doanh nhân tỉ phú đến từ nhiều quốc gia đã tham dự sự kiện với tên gọi “Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn 2017” (ảnh). 

40 tỉ phú bất ngờ gặp Thủ tướng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Ảnh: H.A.

Đây là những cá nhân xuất sắc đang lãnh đạo nhiều doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới, đóng vai trò dẫn dắt sự phát triển cộng đồng. Các doanh nhân đến Hà Nội lần này là để trải nghiệm về văn hóa Việt Nam, thưởng ngoạn không gian di sản, kiến trúc của Văn Miếu - Quốc Tử Giám và ẩm thực.

Dưới mái vòm của di sản, Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật Bản đã chơi những bản nhạc bất hủ. Có thể nói đây là sự kiện có sự kết hợp tinh tế giữa cổ xưa với hiện đại, giữa Đông - Tây; giữa nền văn hiến Việt Nam với nét văn hóa của châu Âu.

Các vị khách hoàn toàn bất ngờ trước sự xuất hiện cũng rất bất ngờ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để chào đón những vị khách quốc tế.

Phát biểu trước các doanh nhân tỉ phú, Thủ tướng đã phát biểu một cách chân thành chào đón những người bạn từ phương xa, mong muốn họ có những khoảng thời gian thú vị tại Việt Nam. Thủ tướng cũng nhân cơ hội này mời các doanh nhân đến du lịch Việt Nam nhiều hơn nữa; mời họ tham dự sự kiện APEC vào cuối năm nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tạo ra một bầu không khí cởi mở, thân thiện và cầu thị của người đứng đầu Chính phủ với các doanh nhân nước ngoài. Trong buổi tối mang đậm nét văn hóa, đã có hai nhà đầu tư cam kết sẽ đầu tư vào giáo dục và nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam.

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Xem nhiều


Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.


Đến cuối năm nay, cả nước có khoảng 18.327 hợp tác xã nông nghiệp và 79 liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp. Nếu có sự kết nối hiệu quả, đây là lực lượng hùng mạnh để cơ cấu lại nông nghiệp thời gian tới.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất