, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 16/03/2023, 18:54

5 bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới

THU HOÀI
(Theo 10mosttoday)
Những bảo tàng thu hút nhiều lượt ghé thăm không chỉ hấp dẫn bởi những hiện vật trưng bày mà còn bởi thiết kế ấn tượng của chúng.

1. Louvre, Pháp

Không có gì ngạc nhiên khi Louvre nằm trong danh sách này. Tại đây lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật có giá trị nhất và một bộ sưu tập lịch sử khổng lồ. Bức tranh Mona Lisa nổi tiếng của Leonardo da Vinci cũng có thể được tìm thấy bên trong bảo tàng Louvre. Vào cuối thế kỷ 12 đến thế kỷ 13, bảo tàng Louvre được xây dựng và chính thức mở cửa vào năm 1793. Năm 2022, bảo tàng này đã đón hơn 7,8 triệu lượt khách thăm quan.

2. Bảo tàng quốc gia, Trung Quốc

Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc được xây dựng tại Thủ đô Bắc Kinh, trưng bày các hiện vật lịch sử và bộ sưu tập nghệ thuật của đất nước. Bảo tàng quốc gia Trung Quốc là sự kết hợp giữa Bảo tàng Quốc gia Lịch sử Trung Quốc và Bảo tàng Cách mạng Trung Quốc. Bảo tàng Quốc gia nằm trong khu di tích lịch sử của Quảng trường Thiên An Môn. Số lượng khách du lịch lớn nhất từng đến thăm nơi này lên tới hơn 8 triệu người vào năm 2017.

3. Bảo tàng Vatican, Vatican

Bảo tàng Vatican luôn đứng trong top 10 bảo tàng nhiều du khách ghé thăm nhất trên thế giới. Hầu hết du khách ghé thăm nơi đây đều là những người quan tâm đến lịch sử Công giáo trong thời kỳ Phục hưng và một trong số họ là những Công giáo hành hương đến Vatican.

4. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia, Mỹ

Sau khi bộ phim nổi tiếng của Hollywood Night at the Museum (Đêm trong viện bảo tàng) được quay tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia phát hành, bảo tàng đã trở nên nổi tiếng hơn. Lịch sử Mỹ được mô phỏng trong viện bảo tàng, bao gồm hệ động vật, thực vật, hóa thạch khổng lồ và khoáng chất. Mỗi năm, Bảo tàng Quốc gia ở Washington DC này đã đón hàng triệu lượt khách ghé thăm.

5. Viện bảo tàng Anh, Anh

Bảo tàng Anh được đưa vào danh sách những bảo tàng lớn nhất thế giới. Nó trưng bày và bảo tồn các vật phẩm lịch sử thiết yếu từ các thời kỳ khác nhau của nền văn minh nhân loại. Bảo tàng có thể chứa tới 8.000.000 vật phẩm thu hút mọi du khách đến thăm nơi này. Những năm gần đây, trung bình có khoảng 5 triệu du khách đã đến thăm bảo tàng.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất