, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 01/01/2022, 14:18

5 loại thực phẩm hàng ngày giúp chống bị cúm, cảm lạnh

THANH VÂN
(laodong.vn)
Mùa đông mang theo một số bệnh theo mùa, như: Ho, cảm lạnh, sốt... Những người có hệ thống miễn dịch kém phải đối mặt với tỷ lệ mắc bệnh cúm mùa cao hơn. Dưới đây là danh sách các thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để tráng bệnh cúm, cảm lạnh.
Một số thực phẩm dinh dưỡng có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh cúm vặt vào mùa đông. Ảnh: FoodNDTV

Tiến sĩ Richard Seidman, Giám đốc y tế của LA Care Health Plan, gợi ý một số loại hoa quả, thực phẩm nên ăn vào mùa đông để tăng sức đề kháng.

1. Quả cam

Cam chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch và nuôi dưỡng chúng ta từ bên trong.

2. Trà Masala

Trà Masala ủ với đinh hương, quế là loại đồ uống bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, được khuyến cáo nên sử dụng hàng ngày. Loại trà này còn giúp tăng cường sức khoẻ miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh và cúm.

3. Tỏi

Ngoài việc tăng thêm hương vị và hương thơm cho bữa ăn của bạn, tỏi còn là một nguyên liệu phổ biến và giàu chất dinh dưỡng để thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày. Nó chứa nhiều đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn, có thể giúp chống lại nhiễm trùng và một số vấn đề sức khỏe theo mùa.

4. Nghệ

Củ nghệ giàu chất curcumin có tác dụng bồi bổ cơ thể. Nó cũng bao gồm các chất chống oxy hóa, chất khử trùng, kháng vi-rút và chống viêm giúp bạn tăng sức đề kháng từ bên trong, hỗ trợ sức khỏe đường ruột, tăng cường khả năng miễn dịch.

5. Mật ong

Một số chuyên gia cho rằng mật ong có thể giúp giảm đau tức thì, nếu bạn bị ho nặng và cảm lạnh. Kết hợp mật ong với gừng sẽ giúp tăng hiệu quả.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất