, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/12/2021, 10:03

5 lợi ích của việc tắm vào ban đêm đối với sức khoẻ

HẠ MÂY
(laodong.vn)
Mặc dù thời gian tắm phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người, nhưng những người chọn tắm vào ban đêm thực sự có nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp hơn. 

Giúp ngủ nhanh hơn

Tắm buổi tối giúp thư giãn cơ thể và tâm trí của chúng ta, đặc biệt mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon hơn. Cách giấc ngủ 90 phút bạn nên tắm bằng nước ấm, nó có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn bình thường khoảng 10 phút. 

Điều này xảy ra vì nước ấm làm giảm nhiệt độ cơ thể và gửi tín hiệu đến cơ thể bạn rằng đã đến giờ đi ngủ.

Tốt cho làn da

Tắm trước khi đi ngủ cũng có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá. Tóc của chúng ta tích tụ vi khuẩn trong suốt cả ngày, khi đầu bạn nằm vào gối, tất cả các tạp chất này sẽ được chuyển sang áo gối của bạn và sau đó lên mặt của bạn. 

Bởi vì làn da của chúng ta tái tạo trong khi chúng ta ngủ, đi ngủ với làn da sạch sẽ và tươi mới cũng có nghĩa là các tế bào da mới của bạn sẽ khỏe mạnh.

Làm dịu dị ứng theo mùa

Nếu bạn bị dị ứng theo mùa, tắm hàng đêm có thể giúp giảm bớt các triệu chứng. Nếu bạn có thói quen tắm vào buổi sáng, hãy cân nhắc thay đổi thói quen và tắm đêm để tránh các triệu chứng khó chịu.

Tóc khoẻ mạnh hơn

Nếu gội đầu vào buổi tối, bạn sẽ có nhiều thời gian để tóc khô tự nhiên. Điều này sẽ giúp tóc bạn bóng mượt và bồng bềnh lâu hơn, vì nó giúp khóa ẩm. Sấy tóc vội vàng vào buổi sáng có thể làm hỏng các sợi tóc, khiến chúng yếu và xỉn màu.

Ngăn ngừa chuột rút cơ

Nếu cơ bắp của bạn cảm thấy đau và nhức sau một ngày dài làm việc, việc tắm nước ấm có thể giúp giảm bớt cảm giác khó chịu. 

Nước ấm khi tiếp xúc với cơ thể của bạn, nó sẽ giúp làm dịu căng cơ và thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn. Tắm nước ấm cũng có thể ngăn ngừa chuột rút ở chân vào ban đêm, một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến 60% số người.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmTrà, qua nhiều thăng trầm, cùng với thú vui khám phá và sáng tạo của con người, đã vượt khỏi đường biên truyền thống, đến với những nguyên liệu đẹp mắt hơn, nhiều màu sắc hơn và… ngon hơn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất