, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 12/11/2022, 09:53

5 nâng cấp "đáng đồng tiền bát gạo" trên iPhone 15 Ultra

TRẦN VY
Năm sau, Apple sẽ thay đổi chiến thuật phát hành dòng iPhone 15, đặc biệt dành sự ưu ái cho iPhone 15 Ultra.

Các tin đồn cho thấy, Apple sẽ ra mắt iPhone 15 Ultra - một chiếc iPhone có kích thước siêu lớn được trang bị những tính năng tốt nhất dành cho điện thoại và có mức giá cao.

Dưới đây là tổng hợp một số tin đồn về iPhone 15 Series, bao gồm iPhone 15 Ultra – dự kiến nổi bật hơn nhiều so với iPhone 14 Pro Max năm nay.

1. Bộ xử lý nhanh hơn

Dự kiến, iPhone 15 Ultra sẽ được tích hợp chip A17 Bionic mới nhất và có cải tiến hơn nhiều so với chip A16 Bionic trên iPhone 14 Pro Max. Đó là bởi A17 Bionic sẽ được sản xuất trên quy trình 3 nanomet thay vì 4nm của A16 Bionic. Chip 3nm có thể chứa nhiều bóng bán dẫn hơn, giúp tăng hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng.

iPhone 15 Ultra sẽ được tích hợp chip A17 Bionic - bản kế nhiệm chip A16 Bionic.

Hiện vẫn chưa rõ iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ sử dụng cùng một chip hay phiên bản chip cho iPhone 15 Ultra sẽ có nhiều lõi hơn. Với iPhone 13 Series, Apple đã sử dụng một phiên bản khác của chip A15 Bionic cho các mẫu iPhone Pro, bao gồm một lõi bổ sung trong GPU.

2. Các cổng khác nhau

Nhiều khả năng, Apple sẽ thay thế cổng Lightning độc quyền của mình bằng USB-C cho dòng iPhone 15.

iPhone 15 Series sẽ bỏ cổng Lightning.

Nhưng thay đổi đó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các mẫu iPhone 15, không chỉ iPhone 15 Ultra. Một số tin đồn cho thấy, Apple có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách loại bỏ hoàn toàn các cổng trên iPhone 15 Ultra, khiến người dùng sẽ phải phụ thuộc hoàn toàn vào sạc không dây.

3. Thiết kế bền hơn

Thiết kế iPhone vẫn khá ổn định kể từ iPhone 12 - các cạnh phẳng, khung kim loại và có sự tinh chỉnh ở cụm camera sau để chứa các cảm biến lớn hơn. Dự đoán, “Táo Khuyết” sẽ có cách tiếp cận mới với toàn bộ dòng iPhone 15.

iPhone 15 Ultra sẽ có thiết kế xịn sò hơn.

Một tin đồn cho rằng những chiếc iPhone 15 cao cấp có thể chuyển sang sử dụng hợp kim titan làm vật liệu mới. Titanium sẽ bền hơn thép không gỉ. Hợp kim mới cũng có thể làm cho iPhone 15 Ultra nhẹ hơn so với bản tiền nhiệm.

4. Cải tiến máy ảnh

Camera là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của iPhone nên thế hệ iPhone 15 sẽ có một hoặc hai tinh chỉnh. Các nguồn tin cho hay, iPhone 15 Ultra sẽ có một ống kính tiềm vọng, giúp tăng khả năng zoom quang (iPhone 14 Pro Max hiện chỉ có zoom quang 3x).

iPhone 15 Ultra cũng sẽ được nâng cấp camera.

Một số nhà phân tích cho hay, các mẫu iPhone 15 Pro, bao gồm iPhone 15 Ultra sẽ có được ống kính 8 thành phần, nâng cấp từ ống kính 7 thành phần trong iPhone 14 Pro Max. Điều này giúp camera của điện thoại hấp thụ nhiều ánh sáng hơn và giảm thiểu sự biến dạng.

5. Thêm dung lượng bộ nhớ trong

Hiện tại, “gia đình” iPhone 14 đều có bộ nhớ trong tiêu chuẩn 128GB. Và với riêng iPhone 15 Ultra năm sau, chúng có thể sở hữu bộ nhớ trong tiêu chuẩn lên tới 256GB.

Năm nay, Galaxy S22 Ultra của Samsung cũng có bộ nhớ tiêu chuẩn 128GB và giới công nghệ dự đoán Galaxy S23 Ultra sẽ làm điều tương tự khi ra mắt vào đầu năm 2023. Việc công ty có trụ sở tại Cupertino nâng bộ nhớ trong tiêu chuẩn cho iPhone 15 Ultra sẽ giúp “siêu phẩm” này có thêm lợi thế trước “đối thủ” của mình.

Triển vọng iPhone 15 Ultra

Ảnh concept iPhone 15 Ultra.

Tất nhiên, mọi thứ về dòng iPhone 15 hiện tại chỉ là dự đoán. Tất cả sẽ được Apple công bố chính thức vào tháng 9/2023. Nhưng nhiều khả năng, iPhone 15 Ultra sẽ đại diện cho nhiều thứ hơn là sự thay đổi về tên gọi.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất