, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 12/09/2022, 19:14

5 nhà sáng tạo nội dung "tóp tóp" đáng theo dõi với nội dung giáo dục

NGỌC PHẠM
Mạng xã hội TikTok hay còn gọi vui là "tóp tóp" có những nhà sáng tạo nội dung giáo dục rất đáng chú ý.

TikTok vừa khởi động chương trình kỷ niệm 2 năm #LearnOnTikTok - chiến dịch lan toả kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Sau 2 năm, #LearnOnTikTok đã đạt cột mốc hơn 9,4 triệu video và 329 tỉ lượt xem, gấp 31 lần so với năm đầu tiên. Bước sang năm thứ 3, chiến dịch #LearnOnTikTok tiếp tục được triển khai với chủ đề “Vũ trụ kiến thức”.

Đóng góp rất lớn vào sự thành công của #LearnOnTikTok chính là các hashtag ở từng mảng nội dung về giáo dục. Trong năm vừa qua, TikTok tiếp tục mở rộng nội dung với các hashtag chính và mang về những con số ấn tượng: #GocLamDep (18,1 tỉ lượt xem), #HocCungTikTok (18,8 tỉ lượt xem), #SongKhoe247 (10,7 tỉ lượt xem), #ThanhCongNghe (15,4 tỉ lượt xem), #GocSangTao (5,2 tỉ lượt xem).

Một số clip mang tính giáo dục, kiến thức với hashtag #LearnOnTikTok.

Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức, TikTok đã đánh dấu việc trở thành nơi lưu giữ các kỷ niệm học đường của nhóm người dùng là học sinh, sinh viên thông qua hai hashtag chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ trong mùa tốt nghiệp và những điều thú vị ở môi trường đại học - #MuaTotNghiep (đạt 894.000 video và hơn 5,9 tỉ lượt xem) và #DaiHocCoGiVui (đạt 187.000 video với 2,7 tỉ lượt xem). Đặc biệt, TikTok đã triển khai #TuSachTikTok - kỷ niệm Ngày Sách và Văn hoá đọc lần đầu tiên tại Việt Nam (21/4/2022), nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dùng yêu sách với hơn 127.000 video và 422 triệu lượt xem

“Vũ trụ kiến thức” của #LearnOnTikTok trong năm thứ 3 sẽ được mở rộng đến hàng triệu người dùng nhờ sự đóng góp của hơn 1.000 nhà sáng tạo nội dung có sức ảnh hưởng lớn trong nhóm cộng đồng chuyên biệt.

Top 5 nhà sáng tạo nổi bật với tổng cộng hơn 10 triệu lượt theo dõi:

- Cao Cường Vũ (@caocuongvu, 3,9 triệu lượt theo dõi): Nhà sáng tạo nội dung mảng vũ trụ, khoa học và review đồ dùng hữu dụng.

- Duy Thẩm (@duythamchannel, 3,9 triệu người theo dõi): Reviewer mảng công nghệ với lối làm video vui nhộn.

- Huỳnh Duy Khương (@huynhduykhuongofficial, 1,3 triệu người theo dõi): Chuyên gia tư vấn, chia sẻ kỹ năng làm việc, ứng xử và lãnh đạo.

- Bác sĩ Huy (@bacsi.huy, 646.000 người theo dõi): Phó Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Y dược với những video trang bị kiến thức sức khoẻ.

- Nam Vlog (@namtrh, 817.000 người theo dõi): TikToker được biết đến qua các video chia sẻ công thức nấu ăn.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất