, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 12/09/2022, 16:25

5 thứ khiến iFan bỏ qua iPhone 14 Pro, chờ iPhone 15 Pro

TRẦN VY
Dưới đây là 5 tin đồn hấp dẫn về thế hệ iPhone 15, khiến iPhone 14 Series bị lu mờ ngay lập tức.

Hiện tại, khách hàng đã có thể đặt hàng trước dòng iPhone 14 tại nhiều hệ thống bán lẻ chính hãng trong nước.

iPhone 15 có đáng để chờ đợi?

Năm nay, “gia đình” ‌iPhone 14‌ cung cấp một số nâng cấp đáng kể: tính năng gửi tin nhắn SOS khẩn cấp qua vệ tinh, Phát hiện sự cố - Crash Detection, cải tiến camera,... Mặt khác, vẫn có nhiều khách hàng muốn chờ sang dòng iPhone 2023.

Dưới đây là 5 thay đổi đáng chú ý nhất sẽ có trên thế hệ iPhone 15:

● Cổng USB-C

● “Tai thỏ” sẽ được thay thế bằng “viên thuốc” trên ‌iPhone 15‌ và ‌iPhone 15‌ Plus

● Máy quét vân tay Touch ID dưới màn hình

● Chip A17, được sản xuất bằng quy trình 3nm

● Camera tele với ống kính tiềm vọng, sẽ có trên ‌iPhone 15‌ Pro Max

1. Chuyển sang cổng USB-C thay vì Lightning

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple tin rằng, ít nhất một mẫu ‌iPhone 15‌ sẽ có cổng USB-C thay vì Lightning để cải thiện tốc độ truyền dữ liệu và sạc. Nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg tiếp tục chứng thực tuyên bố của ông Kuo, cho hay “Táo Khuyết” đang thử nghiệm iPhone có cổng USB-C thay vì Lightning. Nếu Apple chuyển ‌iPhone‌ từ Lightning sang USB-C, hãng sẽ phát hành bộ chuyển đổi Lightning sang USB-C để cho phép iPhone USB-C kết nối với các phụ kiện và cáp dựa trên Lightning.

Cổng Lightning sẽ được loại bỏ vào năm sau?

Lý do chính khiến hãng phải thay đổi là áp lực pháp lý đến từ các cổng kết nối ở các nước như Ấn Độ và Brazil. Liên minh châu Âu một lần nữa đang tiến tới với đạo luật buộc Apple phải áp dụng USB-C trên tất cả iPhone, iPad và AirPods được bán ở châu Âu vào mùa thu năm 2024.

Không rõ mẫu ‌iPhone 15‌ nào sẽ có cổng USB-C, nhiều khả năng là cặp iPhone 15 Pro. Cùng với đó, các phụ kiện như tai nghe AirPods, sạc MagSafe và bộ ba bàn phím Magic Keyboard, chuột và Trackpad cũng sẽ chuyển sang USB-C trong "tương lai gần".

2. Dynamic Island trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Năm nay, chi tiết này mới chỉ xuất hiện trên ‌iPhone 14 Pro‌ và iPhone 14 Pro Max.

Vết cắt "viên thuốc" sẽ được chuyển lên iPhone 15 và iPhone 15 Plus năm sau?

Dynamic Island không phải là một hình cắt tĩnh và có thể thay đổi kích thước, hình dạng để tự hòa trộn vào giao diện người dùng và cung cấp các công cụ trực quan mới. Dự kiến, chi tiết này sẽ được đưa vào iPhone 15 và iPhone 15 Plus vào năm sau, thống nhất toàn bộ dòng sản phẩm ‌iPhone 15‌.

3. Touch ID dưới màn hình

Touch ID sẽ được tích hợp trên màn hình iPhone 15 Series.

Vào tháng 9/2021, ông Kuo dự đoán “Táo Khuyết” sẽ tung ra ít nhất một mẫu ‌iPhone‌ mới với máy quét vân tay dưới màn hình vào nửa cuối năm 2023, phù hợp với sự ra mắt của các mẫu ‌iPhone 15‌. Không ít bằng chứng cho thấy Apple đã hoàn thiện công nghệ này từ năm 2021 nhưng hiện vẫn chưa đưa lên iPhone.

4. Chip A17 3nm

Apple đã cam kết đặt hàng các chip được sản xuất bằng quy trình 3nm của TSMC, sẽ được sử dụng cho chip A17 của dòng iPhone 15. Quy trình 3nm mang lại mức tiêu thụ điện năng tốt hơn 30% và hiệu suất tốt hơn 15% so với quy trình 5nm của chip A14 và A15, cho thấy những tiến bộ đáng chú ý.

Cặp iPhone 15 Pro năm sau sẽ có chip A17 Bionic với quy trình 3nm tiên tiến hơn.

Hiện công ty đang làm việc trên một modem 5G tùy chỉnh để ra mắt trên tất cả các mẫu ‌iPhone 15‌ vào năm 2023.

5. Camera tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max

Vào năm 2023, ‌iPhone‌ ​​sẽ áp dụng "ống kính tele tiềm vọng" lần đầu tiên sau nhiều năm tin đồn.

Apple đã gặp khó khăn khi phát triển hệ thống camera kính tiềm vọng của riêng mình vì phần lớn công nghệ được bảo vệ bởi các bằng sáng chế khác.

iPhone 15 Pro Max sẽ sử dụng ống kính tiềm vọng.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, ‌iPhone 15‌ Pro Max sẽ là điện thoại thông minh duy nhất của Apple năm 2023 có ống kính tiềm vọng và được hưởng lợi từ khả năng zoom quang học được tăng cường đáng kể.

Đã có một số điện thoại Android có ống kính tiềm vọng. Ví dụ, Galaxy S22 Ultra của Samsung có tính năng zoom quang học lên đến 10x và zoom kỹ thuật số 100x. Với ống kính tiềm vọng, ‌iPhone 15‌ Pro Max sẽ sử dụng cảm biến kích cỡ 1/3 inch, độ phân giải 12 megapixel với khẩu độ f/ 2.8, zoom quang học lên đến 6x và áp dụng tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến.

Lời kết

Mỗi năm, iPhone đều được nâng cấp công nghệ, hấp dẫn sự chú ý của khách hàng. Nếu thấy bộ tứ iPhone 14 năm nay chưa đủ cuốn hút, iFan có thể chờ sang thế hệ iPhone 2023 để được trải nghiệm các tính năng mới hơn.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất