, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/05/2023, 08:20

5 thương hiệu thời trang thích ứng làm cho bạn trở nên sang trọng

QUANG TÂN
Mặc dù khoảng cách của thị trường đối với thời trang thích ứng hấp dẫn vẫn còn rộng, nhưng may mắn thay, nó đang bắt đầu thu hẹp lại.

Sàn diễn thời trang Xuân/Hè 2023 cho thấy một số dấu hiệu tiến bộ, với các thương hiệu thời trang thích ứng như Uhidden giới thiệu 30 người mẫu với các khả năng ngoại hình hoặc thể chất khác nhau. Những người khổng lồ trong ngành hiện tại như Target và Tommy Hilfiger cũng đã ra mắt các dòng thời trang thích ứng, nổi bật với những đổi mới thiết kế thành công như khóa kéo một tay và nút từ tính. Khi chúng ta tiếp tục hướng tới sự hòa nhập thực sự, chúng ta đang tìm kiếm những bộ quần áo dễ tiếp cận, không chỉ mang tính tiện dụng, mà còn mạnh mẽ và đẹp mắt. Dưới đây là năm thương hiệu thời trang thích ứng đang hoàn thành điều đó.

IZ Adaptive

Nhà thiết kế Izzy Camilleri đi tiên phong trong phong cách thời trang thích nghi. Trong nhiều thập kỷ trước khi tạo ra thương hiệu IZ Adaptive của mình, Camilleri đã thiết kế cho một nhóm khách hàng nổi tiếng như Meryl Streep , Angelina Jolie và David Bowie. Vào năm 2004, sau khi tạo ra một thiết kế tùy chỉnh cho một khách hàng sử dụng xe lăn, nhà thiết kế nhận thấy nhu cầu làm cho những bộ quần áo đẹp có thể tiếp cận được với mọi người. Kể từ đó, IZ Adaptive đã đi đầu trong thời trang thích ứng, phục vụ cho nhiều khả năng. Các thiết kế của Camilleri mang đến cho khách hàng của cô ấy sự tự do về thời trang— sự thoải mái, dễ chịu và hòa nhập mà không làm mất đi phong cách.

323

Các bộ sưu tập đầy màu sắc của 323 phản ánh tính cách sôi nổi của người sáng lập, Jillian Maddocks: kỳ quặc và hòa nhập với khiếu hài hước. Bản thân mắc bệnh thần kinh và mắc bệnh mãn tính, Maddocks hiểu nhu cầu về quần áo dễ tiếp cận mà không quá nghiêm trọng. Bộ sưu tập Xuân/Hè 2023 mới nhất của nhãn hiệu này là điểm trung hòa sang trọng giữa tính lập dị của chủ nghĩa tối đa và chủ nghĩa tối giản trang nhã. Được tạo ra với cả nhu cầu giác quan và tính bền vững, những chiếc chăn chần bông cổ điển được tái sử dụng thành quần. Các vật liệu tái chế khác như bọt cách nhiệt, nắp chai nhựa và lông thú sinh thái được mô phỏng lại bằng những đường cắt tiên phong và những chiếc nơ tạo điểm nhấn theo xu hướng. Kích thước, giới tính và khả năng bao gồm, 323 là điềm báo cho tất cả mọi người.

Auf Augenhoehe

Có một khoảng trống lớn trên thị trường quần áo thời trang phù hợp với nhu cầu của những người nhỏ bé, một khoảng trống được nhà thiết kế thời trang thích ứng Sema Gedik nhận ra. Học trực tiếp về những khó khăn trong việc tìm kiếm quần áo từ người anh họ Funda, một người nhỏ bé, Gedik đã tìm cách thúc đẩy sự tiếp cận bình đẳng trong ngành thời trang. Thương hiệu của cô, Auf Augenhoehe , tạo ra các sản phẩm may mặc hiện đại, chẳng hạn như áo khoác bomber thể thao và váy maxi vui tươi , đồng thời vẫn đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua các cuộc khảo sát và hội thảo thường xuyên. Dựa trên đặc tính hòa nhập, mỗi sản phẩm may mặc của Auf Augenhoehe đều đảm bảo mặc dễ dàng thông qua việc tập trung vào kích thước và độ vừa vặn.

Von Ruz

Lớn lên với những người anh em mắc chứng tự kỷ, Vongai “Von” Noreen Ruzive từ lâu đã hiểu tầm quan trọng của việc làm cho chức năng trở nên thời thượng. Từ váy quấn cho đến quần dài có thể tháo rời, thương hiệu mang tên cô là Von Ruz tạo ra trang phục nữ cao cấp cho trang phục hàng ngày. Chiếc áo blazer có thể tháo rời bán chạy nhất của thương hiệu đáp ứng một cách trang nhã các nhu cầu về khả năng tiếp cận, chẳng hạn như cánh tay giả, đồng thời vẫn giữ được phong cách cho những người phụ nữ khỏe mạnh điển hình. Cách tiếp cận thiết kế sáng tạo của Von Ruz vượt ra ngoài "thời trang thích ứng", thay vào đó nhằm mục đích nâng đỡ phụ nữ ở mọi khả năng.

Aille Design

Nếu vẻ đẹp của thời trang xa xỉ không thể trải nghiệm trực quan thì có thể cảm nhận được. Đây là khái niệm đằng sau quần áo được trang trí bằng chữ nổi của nhà thiết kế thời trang Alexa Jovanovic. Thương hiệu của cô ấy, Aille Design, phát âm giống như “con mắt”, tạo ra thời trang mà người mù có thể “nhìn thấy”. Mỗi phần có các cụm từ chức năng mô tả chi tiết các mặt hàng, hoàn chỉnh với nội dung về màu sắc, chất liệu dệt, độ vừa vặn và cách chăm sóc. Biến chữ nổi thành nghệ thuật, Aille Design nỗ lực xóa bỏ sự kỳ thị của xã hội đồng thời trao quyền cho một nhóm phần lớn bị bỏ qua trong thời trang chính thống.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Lo lắng cho nghề truyền thống và kế sinh nhai của cư dân địa phương, những người cao tuổi trong làng đã họp nhau lại, bàn ra kế đóng cho bà một chiếc thuyền để mang muối đi buôn nơi khác.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất