, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 30/10/2023, 13:26

5.000 người đồng hành cùng bệnh nhân ung thư trong Ngày hội nón hồng 2023

THÙY DUNG
Ngày 29/10, hơn 5.000 người đã cùng tham gia Ngày hội nón hồng 2023 do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TP.HCM).
Sự kiện Ngày hội nón hồng 2023 diễn ra tại TP.HCM vào ngày 29/10.

Ngày hội nón hồng là sự kiện thường niên của BCNV, diễn ra vào tháng 10 hằng năm, nhằm hưởng ứng tháng nhận thức về ung thư vú trên toàn thế giới. Năm nay, sự kiện Ngày hội nón hồng được bảo trợ thông tin bởi Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam và sự đồng hành của cộng đồng cựu du học sinh Úc tại Việt Nam (VGAC). 

Tâm điểm của Ngày hội nón hồng 2023 là Giải chạy gây quỹ Pink Run, thu hút sự tham gia của hơn 3.000 vận động viên. Khoác trên mình chiếc áo hồng biểu trưng cho căn bệnh ung thư vú, các vận động viên đã phủ hồng cung đường chạy tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, tạo nên một khung cảnh vô cùng ý nghĩa.

Giải chạy Pink Run 2023 thu hút sự tham gia của hơn 3.000 vận động viên.

Hoàn thành đường chạy, Hoa hậu Ngọc Châu - Đại sứ của Ngày hội nón hồng 2023, chia sẻ niềm hạnh phúc: “Ngọc Châu cảm thấy vô cùng xúc động trước sự gắn kết, tình yêu mà mọi người dành cho nhau và dành cho các bệnh nhân đang chiến đấu với căn bệnh ung thư”.

Hoa hậu Ngọc Châu tham gia Giải chạy Pink Run 2023.

Toàn bộ số tiền gây quỹ được từ sự kiện sẽ được BCNV sử dụng để thực hiện các hoạt động hỗ trợ miễn phí cho bệnh nhân ung thư như gia công tóc giả làm từ tóc thật, tặng áo vú cho người đã phẫu thuật vú và rất nhiều hỗ trợ thiết thực khác.

Tại Ngày hội nón hồng 2023, 20 chiếc áo vú chuyện biệt đã được trao tặng đến các bệnh nhân ung thư vú đoạn nhũ. Hoạt động hiến tóc lớn nhất trong năm của BCNV cũng đã diễn ra với sự tham gia của hơn 1.500 người và những cây kéo chuyên nghiệp đến từ các salon tóc thuộc Mạng lưới Salon Tóc hồng của BCNV.

Hoạt động hiến tặng tóc tại Ngày hội nón hồng 2023.

Trong khuôn khổ Ngày hội nón hồng 2023 còn có hoạt động tầm soát ung thư vú miễn phí. Bên cạnh đó là talkshow chia sẻ kiến thức về căn bệnh ung thư vú, được thực hiện bởi Bác sĩ CK II Nguyễn Hữu Hòa - bác sĩ cố vấn của BCNV và các bác sĩ đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. 

Đại diện nhóm “Chiến binh Hồng" bao gồm các bệnh nhân đã chiến thắng ung thư vú của BCNV, chị Lương Thị Vân Anh cho biết: “Là một người đã chiến đấu và chiến thắng ung thư, với tôi, tinh thần đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có tinh thần là có tất cả. Ngày hội nón hồng là món quà tinh thần đặc biệt dành tặng các chị em khác đang chiến đấu với căn bệnh này, để cùng nhau chúng ta sẽ vượt qua khó khăn".

Gian hàng gây quỹ tại sự kiện.

Chị Nguyễn Thủy Tiên, đồng sáng lập BCNV, nhận định: “Trong suốt 10 năm đồng hành cùng các bệnh nhân ung thư vú, BCNV luôn cố gắng tạo điều kiện để cộng đồng thêm cởi mở, thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia với những khó khăn về thể chất và tinh thần mà các bệnh nhân ung thư vú đang gặp phải. Sự ủng hộ nồng nhiệt mà Ngày hội nón hồng 2023 nhận được trong suốt thời gian qua chính là minh chứng rõ ràng nhất để chúng tôi tiếp tục vững tin và nỗ lực với sứ mệnh của chính mình”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất