, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/09/2022, 14:12

51 mã vùng trồng sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Trung Quốc

MINH LONG
(vov.vn)
Trung Quốc đã xác định được 51 mã số vùng trồng, 25 cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam đáp ứng các yêu cầu của Nghị định thư và được chấp thuận đăng ký xuất khẩu

Văn phòng Thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (SPS Việt Nam) cho biết, văn phòng vừa nhận được thông báo về kết quả kiểm tra bằng video của các doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng tươi của Việt Nam sang Trung Quốc.

Theo đó, có 51 mã số vùng trồng và 25 mã số cơ sở đóng gói đáp ứng các yêu cầu của Nghị định thư và được chấp thuận để sản phẩm sầu riêng từ các cơ sở này xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, trong số 51 mã số vùng trồng, Đắc Lắc là địa phương có nhiều mã số vùng trồng lớn nhất với 23 mã số, tiếp đến Đồng Nai có 7 mã số, Bình Phước 5, Tiền Giang: 3; các tỉnh gồm: Bến Tre, Long An, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum mỗi địa phương có 2 mã vùng trồng; các tỉnh gồm: Đồng Tháp, Lâm Đồng và Tây Ninh mỗi địa phương có 1 mã số vùng trồng.

Đối với các cơ sở đóng gói có các địa phương gồm: Tiền Giang, Đắk Lắk, Bến Tre, Đồng Nai, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Khánh Hòa, Hải Dương. Trong đó Tiền Giang là địa phương có nhiều cơ sở đóng gói nhất với 10 cơ sở.

Bình luận

Xem nhiều

Như điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất