, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 01/05/2021, 12:01

54 mẹ ở Kiên Giang được truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng

Sáng 29/4, tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Mẹ Việt Nam Anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ và có con duy nhất là liệt sĩ.

 
tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Mẹ Việt Nam Anh hùng”
Tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Mẹ Việt Nam Anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ và có con duy nhất là liệt sĩ.

Tại buổi lễ, có 54 mẹ ở khắp các địa phương trong tỉnh Kiên Giang vinh dự được Nhà nước truy tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam Anh hùng” và có 22 gia đình có liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Tính đến nay, tỉnh Kiên Giang đã có 1.744 mẹ được Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, 65 gia đình có liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương Độc lập. Tuy nhiên, hiện tại, số mẹ còn sống rất ít, như đợt này chỉ có một mẹ đủ sức khỏe để tham dự buổi lễ và nhận phần thưởng cao quý.

Thời gian qua cùng với cả nước, tỉnh Kiên Giang luôn quan tâm, tích cực phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Bên cạnh việc thực hiện các chế độ theo quy định, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân còn làm tốt công tác phụng dưỡng các Mẹ bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú. Trong đó thiết thực chăm lo sức khỏe cho các Mẹ, chăm sóc Mẹ khi ốm đau, gần gũi với Mẹ như người thân… đã làm ấm lòng Mẹ lúc tuổi cao, sức yếu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Lâm Minh Thành cho rằng, những tình cảm chân thành đó đã góp phần nhỏ để các Mẹ sống vui hơn, sống khỏe hơn, sống thọ hơn, thấy quê hương, đất nước ngày thêm đổi mới và phát triển.

Để làm tốt hơn nữa công tác này, người đứng đầu chính quyền tỉnh Kiên Giang đề nghị, cả hệ thống chính trị tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, có những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, để bảo đảm các hộ gia đình chính sách có cuộc sống cao hơn bình diện chung của tỉnh.

Các ngành, địa phương khẩn trương rà soát kỹ những trường hợp đủ điều kiện phong tặng hoặc truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sĩ đủ điều kiện tặng thưởng Huân chương Độc lập để lập thủ tục đề nghị UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền quyết định phong tặng, truy tặng và tặng thưởng. “Tuyệt đối không được bỏ sót trường hợp nào, phải bảo đảm tính công tâm, khách quan, dân chủ và được sự đồng thuận cao trong đề nghị danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Huân chương Độc lập các hạng”, đồng chí Lâm Minh Thành nhấn mạnh.

Theo VIỆT TIẾN (nhandan.com.vn)

Bình luận

Xem nhiềuNhững âm thanh vang vọng đã khiến chúng tôi thốt lên: Làng rèn đây rồi! Đi sâu hơn vào làng rèn Hòe Thị - làng nghề vẫn còn giữ được nét văn hóa cổ truyền từ xưa đến nay, chúng tôi nghe rõ hơn tiếng búa đập sắt xuống đe chan chát, tiếng quạt thổi lửa chạy vù vù….

Giờ đây, du khách đến với Hội An không chỉ được trải nghiệm những sắc màu văn hóa đa dạng mà còn có thể biến những kỳ nghỉ của mình thành dịp để nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Hoian d’Or chính là nơi viết tiếp huyền sử ngọc ngà của miền đất di sản.

Hồi niên thiếu, đọc những bộ sử thi, những thiên truyện cổ của đại ngàn Tây Nguyên, một trong những ấn tượng sâu sắc của tôi là hình ảnh các vị già làng khả kính. Hình bóng họ hiện lên lừng lững giữa buôn làng.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Mỗi lần về quê thăm mẹ, tôi đều xuống thăm cái bến cá nhỏ. Coi như tôi có hai người mẹ. Một người Mẹ sinh thành và một người Mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng tôi bằng cái khí quyển yên yên bình bình của cái bến cá nhỏ này.Y học cổ truyền Việt Nam là một ngành thuộc Đông y, có nguồn gốc lâu đời, gắn liền với chiều dài lịch sử của đất nước.

Bảo hiểm nông nghiệp được xem là “lá chắn” bảo vệ người dân và doanh nghiệp khi gặp rủi ro trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế, “lá chắn” này lại chưa được người sản xuất nông nghiệp quan tâm.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất