, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 06/03/2023, 18:52

6 địa điểm kỳ lạ trên Trái đất khiến nhiều du khách không khỏi tò mò

THU HOÀI
(Theo Mapquest)
Nếu là người ưa thích phiêu lưu và khám phá, đừng bỏ lỡ 10 địa điểm du lịch độc đáo này.

1. Nazca Lines, Peru

Nazca Lines là một địa điểm được nhiều người hâm mộ khoa học viễn tưởng ghé thăm. Tuy nhiên, thật khó để giải thích tại sao nền văn hóa Nazca thời tiền sử đã tạo ra những hình vẽ khổng lồ vào năm 500 trước Công nguyên, mô tả một loạt nhện, khỉ và hệ thực vật. Nhiều người đưa ra giả thuyết rằng, sự sáng tạo đó là một phần của nghi lễ hoặc do niềm tin rằng các hình tượng liên kết với các chòm sao trên bầu trời.

2. Cano Cristales, Serrania de la Macarena

Cano Cristales chắc chắn là dòng suối “phi thường” nhất thế giới. Thường được gọi là “Dòng suối ngũ sắc” hoặc “Cầu vồng lỏng”. Phần lớn thời gian nó giống với bất kỳ dòng sông nào khác, nhưng giữa mùa mưa và mùa khô (thường từ tháng 7 đến tháng 11), dòng sông nở rộ những bông hoa màu đỏ ruby ​​rực rỡ. Bên bờ sông là cây macarenia clavigera (có màu đỏ) mọc um tùm, với những mảng cát vàng, rêu xanh tương phản và làn nước trong vắt chảy xiết. Đây quả thực là một sự kỳ công của tự nhiên ban tặng chúng ta.

3. Hồ Loch Ness, cao nguyên Scotland

Hồ Loch Ness đứng đầu danh sách những địa điểm bí ẩn bởi những tin đồn về quái vật thần thoại – Nessie. Hồ Loch Ness sâu 230m ở điểm sâu nhất. Không giống như hầu hết các hồ nước khác, khối nước khổng lồ ở đây khiến bạn tự hỏi liệu có những gì đang ẩn nấp dưới đáy hồ sâu thẳm.

4. Salar de Uyuni, Bolivia

Bạn đã bao giờ mơ thấy mình đi trên mây chưa? Ước mơ của bạn có thể trở thành hiện thực khi ghé thăm Salar de Uyuni kỳ lạ ở Bolivia, nơi có cánh đồng muối lớn nhất thế giới với diện tích 10.582 km2. Bạn có thể tản bộ trên cánh đồng muối với cảm giác như đang đi trên mây bởi cảnh tượng quá ngoạn mục và tuyệt vời.

5. Stonehenge, Anh

Có nhiều giả thuyết kỳ lạ khác nhau về Stonehenge, những tảng đá nổi bật trong thần thoại gần thành phố Salisbury, Anh. Chúng có thể là một khu chôn cất cổ xưa, một điểm hạ cánh của UFO hay một địa điểm để thực hiện nghi lễ. Tuy nhiên, có nhiều suy đoán như có câu trả lời không hợp lệ. Điều duy nhất chúng ta biết là đội ngũ chịu trách nhiệm xây dựng nơi này hơn 5.000 năm trước đều không để lại bất kì lời giải thích nào bằng văn bản.

6. Hang đóm đóm Waitomo, New Zealand

Hang đom đóm Waitomo chứa đầy những điều kỳ diệu và là một trong số những hang động đẹp nhất trong thế giới tự nhiên. Những con đom đóm, hay Arachnocampa Luminosa, lang thang ở đây với số lượng hàng nghìn con, chiếu ánh sáng lên các bức tường hang động trong khi khách du lịch lướt qua trên những chiếc thuyền. Đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, giống như trong truyện cổ tích và là một nơi thực sự kỳ lạ trên Trái đất.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất