, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 01/12/2022, 06:00

6 dự án du lịch nông nghiệp của Thái Lan

LONG HỒ
(tổng hợp)
Trong thế giới biến đổi khí hậu và đại dịch, con người hiện nay càng hướng đến việc tìm về cội nguồn và trở về với thiên nhiên. Các dự án du lịch nông nghiệp mang đến cho du khách cơ hội có được cái nhìn sâu sắc về đời sống nông thôn đồng thời mang lại những giá trị cho cộng đồng địa phương... Trong bài viết này chúng tôi sẽ điểm qua 6 dự án du lịch nông nghiệp của Thái Lan.
Hình minh họa. Nguồn: Internet.

Thưởng thức cà phê ở Chiang Rai

Nhiều quán cà phê ở Bangkok nhận nguồn cung cấp hạt cà phê từ Chiang Rai, nơi người dân tộc Akha đã sản xuất ra loại cà phê được yêu thích ở nước này trong nhiều thập kỷ. Vào năm 2010, một số gia đình dân tộc đã quyết định liên kết nhau, tự chế biến và tiếp thị cà phê, và hình thành dự án du lịch nông nghiệp Ban Mae Chan Tai Agro-Tourism Centre. 

Chương trình trải nghiệm 3 ngày sẽ dạy cho du khách về cách sống của người Akha và về cà phê được trồng ở đây.

Tham gia trồng lúa ở vùng Tây Bắc

Ngôi làng Ban Mae Klang Luang gần Vườn quốc gia Doi Inthanon, nổi tiếng với những ruộng bậc thang đẹp, so le. Đây cũng là quê hương của người Paganyaw. Kiến thức của họ về cảnh quan và kỹ thuật trồng lúa cho phép họ sống đơn giản, chỉ sử dụng tài nguyên thiên nhiên. Du khách có thể tham gia vào các hoạt động hàng ngày và nông nghiệp trồng lúa.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm làng là vào mùa trồng trọt, giữa tháng Chín và tháng Mười, và thời gian thu hoạch, giữa tháng Mười Một và tháng Giêng.

Một trong những nơi yêu thích của du khách là khu đánh cá, nơi họ có thể tìm hiểu cách đánh bắt cá hồi vân và tôm càng đỏ, cũng như hoạt động tại các trung tâm sản xuất cà phê và dệt vải.

Học làm nông theo phương pháp hữu cơ ở Nakhon Pathom

Du khách đổ xô đến Sampran Riverside, cách Bangkok một giờ lái xe, để chăm sóc thú trong trang trại (trâu nước là động vật rất được du khách phương Tây yêu thích), chọn sản phẩm tươi sống tại chợ nông sản hữu cơ và học cách thực hành một loạt các nghề thủ công truyền thống của Thái Lan, từ dệt lá chuối cho đến khắc rau củ. 

Ngoài ra du khách cũng có thể khám phá một trang trại hữu cơ trong chuyến tham quan và ở lại qua đêm tại khách sạn trong khuôn viên hoặc tại những ngôi nhà truyền thống của Thái Lan nằm rải rác quanh hồ. Các ngôi nhà đều được đưa đến đây từ các làng quê Thái Lan và được lắp ráp tại chỗ.

Hình minh họa. Nguồn: Internet.

Đạo tràng Phật giáo thúc đẩy lối sống bền vững

Wongsanit Ashram là một ngôi làng sinh thái cách Bangkok hai giờ về phía đông bắc. Tính bền vững là chìa khóa ở đây – du khách đến đây để có cơ hội tìm hiểu về các kỹ thuật sống bền vững, cho dù đó là cách xây nhà bằng gạch không nung hoặc cách trồng thực phẩm hữu cơ. 

Nơi đây có 10 cư dân thường trú, chào đón du khách, khách trao đổi công việc và tình nguyện viên. Cộng đồng thúc đẩy một lối sống bền vững dựa trên nền tảng Phật pháp của Phật giáo.

Học lối sống nông thôn ở miền Nam Thái Lan

Ban Khiri Wong là một ngôi làng nhỏ nép mình trên những ngọn đồi bên ngoài Nakhon Si Thammarat. Cư dân của cộng đồng gắn bó chặt chẽ này luôn được biết đến với tình yêu dành cho nếp sống nông thôn truyền thống, và họ đã quyết định thành lập một dự án du lịch sinh thái để cho phép du khách có được cái nhìn sâu sắc về đời sống hàng ngày của họ. Nơi đây diễn ra nhiều hoạt động bao gồm cả đi bộ đường dài có hướng dẫn viên qua những ngọn đồi xung quanh. 

Du khách cũng có thể tìm hiểu về các kỹ thuật canh tác cổ xưa của dân làng khi tham quan Suan Som-rom (đồn điền), nơi trồng các loại trái cây như sầu riêng, măng cụt và chôm chôm.

Khám phá kỹ năng đan tre ở Ang Thong

Nằm trên bờ sông Noi màu mỡ, các mặt hàng xuất khẩu chính của Bang Chao Cha là mận và thanh long. Họ chỉ trồng một lần mỗi năm, đó là lý do tại sao dân làng quyết định tận dụng tối đa một kỹ năng khác - đan tre. 

Nó luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của những người sống ở vùng nông thôn Thái Lan, giúp dân làng bổ sung thu nhập từ nông nghiệp bằng cách làm và bán các mặt hàng như giỏ, chiếu và đồ dùng nhà bếp. Những người thợ dệt ở Bang Chao Cha được coi là những người giỏi nhất trong lĩnh vực này, nổi tiếng với những thiết kế tinh xảo và tác phẩm trang nhã. 

Ngày càng có nhiều du khách đang hướng đến đây để tìm hiểu về công việc của những người thợ dệt và khám phá các khía cạnh khác của cuộc sống ở Bang Chao Cha. Nhiều người lưu trú tại các homestay trước khi đăng ký các chuyến tham quan có hướng dẫn viên đưa đến vườn mận và học cách làm món tráng miệng truyền thống từ thanh long. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất