, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/07/2022, 12:07

6 loại thực phẩm “nhẵn mặt” với nhiều người, tưởng ngon và lành mạnh nhưng có thể gây hại

Phan Hằng (Theo Femina)
Những loại thực phẩm này thường bị hiểu nhầm tốt cho sức khỏe nhưng khi kiểm tra kỹ, bạn sẽ thấy đó không phải là một món ăn lành mạnh.

Có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng, có không ít những loại thực phẩm dán nhãn tốt cho sức khỏe nhưng nó lại gây hại. Dưới đây là 6 loại thực phẩm phổ biến nhất.

1. Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Hầu hết mọi người đều cho rằng, khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu là một sự thay thế lành mạnh cho khoai tây chiên, nhưng điều đó không đúng. Vì phiên bản nướng như thế này thiếu chất béo nên chúng thường chứa một lượng natri cao hơn. Đây là lý do tại sao việc kiểm tra các thành phần và giá trị dinh dưỡng đằng sau bao bì.

2. Soda ăn kiêng

Mọi người chuyển sang dùng soda ăn kiêng để thưởng thức đồ uống sủi bọt, có ga mà không nạp vào cơ thể một lượng calo lớn. Mặc dù soda ăn kiêng không chứa đường và không có calo, nhưng việc uống soda ăn kiêng thường xuyên có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch. Việc thỉnh thoảng tiêu thụ sẽ không có vấn đề nhưng không phải mỗi ngày.

3. Sữa chua có hương vị

Mặc dù sữa chua có lợi cho sức khỏe, nhưng các phiên bản có đường và hương liệu thì không. Sữa chua có hương vị thường chứa một lượng lớn đường.

Vì vậy, hãy chọn các loại sữa chua không đường và thay vào đó là các loại trái cây tươi để tạo vị ngọt, giòn tự nhiên. 

4. Thanh protein

Mọi người mua thanh protein với suy nghĩ rằng, nó có thể thỏa mãn cơn đói và cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể nhưng điều đó không đúng. Những thanh này thường chứa nhiều chất làm ngọt nhân tạo, màu nhân tạo, dầu và chất bảo quản. Đây không phải là thứ mà bạn muốn đưa vào cơ thể. Sẽ tốt hơn nếu bạn chọn các loại rau tươi, đậu và hạt.

5. Đồ uống thể thao và năng lượng

Nước uống tăng lực và đồ uống thể thao có thể bổ sung nhanh chóng năng lượng cơ thể cần. Nhưng những đồ uống này chứa nhiều đường, màu nhân tạo, một lượng lớn caffein, có thể gây ung thư.

Lượng đường cao có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như huyết áp cao, gan nhiễm mỡ và béo phì. Bạn nên thay thế những đồ uống có đường này bằng nước lọc để đảm bảo cơ thể không bị mất nước.

6. Bánh mì nguyên cám

Nếu bạn đang chọn một ổ bánh mì nhiều hạt hoặc lúa mì nguyên hạt và nghĩ rằng, đây là một chế độ ăn uống lành mạnh thì có lẽ bạn đã nhầm.

Hầu hết bánh mì được làm từ ngũ cốc tinh chế không chứa chất xơ từ ngũ cốc nguyên hạt. Vì thế, hãy đảm bảo bạn kiểm tra mặt sau của sản phẩm và thành phần trước khi mua bánh mì.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất