, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 02/01/2023, 18:55

6 loại trứng đắt nhất thế giới

DIỆP NHI
(Theo Chefspencil)
Dưới đây là danh sách những loại trứng thú vị và đắt nhất thế giới.

1. Trứng đà điểu

Vì đà điểu là loài chim lớn nhất trên thế giới nên không có gì ngạc nhiên khi chúng đẻ những quả trứng khổng lồ. Trứng đà điểu có chu vi 38-45 cm. Một quả trứng bình thường sẽ nặng khoảng 1,5kg.

Trứng đà điểu có giá trị dinh dưỡng cao. Một quả trứng cung cấp gần 2.000 calo, với protein chiếm 47% (940 calo). Thêm 886 calo đến từ chất béo, chủ yếu được tìm thấy trong lòng đỏ. Trứng đà điểu rất giàu vitamin A, E, B1 (thiamine) và B2 (riboflavin). Chúng cũng là một nguồn cung cấp canxi, phốt pho và các nguyên tố vi lượng như magiê, mangan, selen, kẽm, đồng và sắt.

Đà điểu cái đẻ từ 2 đến 7 quả trứng mỗi lứa. Mỗi quả trứng mất 35-45 ngày để ấp.

Bạn sẽ phải trả khoảng 700.000 VND cho mỗi quả trứng đà điểu.

2. Trứng đà điểu Emu

Trứng Emu được đánh giá cao hơn loại bình thường vì có vỏ màu xanh lam đậm tuyệt đẹp, trông giống như một viên ngọc khổng lồ.

Điều hấp dẫn là đà điểu Emu đực là những người bố tận tụy nhất trong thế giới loài chim. Đầu tiên, chúng xây tổ và đợi những con cái đến cùng. Sau đó, những con Emu đực ấp trứng trong 56 ngày. Nó không rời tổ để ăn hoặc uống trong suốt thời gian này và mất khoảng 1/3 trọng lượng cơ thể. Sau khi đà điểu con được sinh ra, đà điểu bố bảo vệ chúng trong tối đa 2 năm - xua đuổi bất kỳ con cái nào đến gần - kể cả mẹ của chúng.

1 quả trứng Emu tương đương với 12-15 quả trứng gà mái. Bạn sẽ phải trả khoảng 700.000 VND cho mỗi quả trứng đà điểu Emu.

3. Trứng mòng biển

Trứng của mòng biển là món ngon độc đáo của Anh và nhu cầu luôn vượt xa cung.

Chúng chỉ có trong 3 hoặc 4 tuần mỗi năm. Mòng biển chỉ làm tổ ở 6 địa điểm trên khắp Vương quốc Anh, gần bờ biển, trong một số đầm lầy và khu bảo tồn thiên nhiên. Một nhóm nhỏ những người lấy trứng có ​​giấy phép chỉ được phép lấy một quả trứng duy nhất trên mỗi ổ.

Vỏ trứng mòng biển có màu xanh lá cây xô thơm đẹp mắt, lốm đốm màu hổ phách sẫm. Bên trong, lòng đỏ kem đậm đặc có màu cam sáng. Nó có một dư vị độc đáo và tinh tế.

Giá thông thường là khoảng 250.000 VND cho mỗi quả trứng.

4. Trứng gà tây

Gà tây mất nhiều thời gian để nuôi hơn, ăn nhiều hơn và chỉ đẻ một vài quả trứng mỗi tuần, vì vậy tính số lượng bán ra không nhiều.

Trứng gà tây lớn hơn trứng gà mái khoảng 50%, mỗi quả nặng khoảng 90g. Mỗi quả chứa khoảng 135 calo, 11 gam protein (so với 6 gam trong một quả trứng gà) và 9 gam chất béo (so với 5 gam trong trứng gà).

Tuy nhiên, hương vị của chúng tương tự như trứng gà. Vỏ của chúng thường có màu trắng hoặc kem, với những đốm tàn nhang màu nâu, và khó nứt hơn so với trứng gà.

Mỗi quả trứng gà tây có giá khoảng 70.000 VND.

5. Trứng ngỗng

Không giống như gà và vịt, ngỗng đẻ tốt nhất khi chỉ có khoảng 10 giờ ánh sáng tự nhiên mỗi ngày - do đó, trứng của chúng có xu hướng chỉ xuất hiện vào đầu mùa xuân.

Chúng có kích thước gấp 3 lần quả trứng gà. Vì vậy, trong khi một quả trứng gà chứa khoảng 72 calo, thì một quả trứng ngỗng chứa khoảng 265, bao gồm 19g chất béo và 20g protein.

Trong 1 quả trứng ngỗng, vỏ chiếm 12% khối lượng, lòng trắng 57%, lòng đỏ 31%.

Vì hương vị khá giống với trứng gà, trứng ngỗng có thể được chiên, rán và sử dụng trong hầu hết các công thức nấu ăn. Nó có giá khoảng 70.000 VND cho mỗi quả.

6. Trứng gà Guinea

Trứng gà Guinea thường nhỏ hơn và nhọn hơn trứng gà, với màu sắc từ nâu nhạt đến nâu trung tính với những đốm màu nâu sẫm.

Chúng có hương vị đậm đà hơn, kết cấu dạng kem hơn do tỷ lệ lòng đỏ cao hơn trứng gà. Ngoài ra, vì gà guinea rất chăm chỉ kiếm ăn bằng cách săn bắt côn trùng, sên và thậm chí cả thằn lằn nhỏ, nên lòng đỏ trứng màu cam của chúng cũng giàu protein hơn.

Trứng gà Guinea thường được bán lẻ với giá khoảng 23.000 VND cho mỗi quả trứng.

Bình luận

Xem nhiều

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất