, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 05/04/2017, 11:03

7 cách kiếm tiền trong kỳ nghỉ lễ

Theo Vn.Express

1. Cho thuê nhà

Nếu bạn đang đi nghỉ, thay vì để không nhà mình trong nhiều ngày, hãy cho thuê nó. Vì khi bạn đến nơi khác nghỉ ngơi, rất có thể người nào đó cũng đang tìm nơi ở quanh chỗ bạn. Các website như Airbnb có thể giúp bạn kết nối với khách du lịch. Hãy tìm hiểu kỹ về giá cả trước khi đăng tin, bằng cách tham khảo những căn nhà quanh khu vực mình đang sống.

2. Cho thuê ôtô

Nếu không yên tâm giao cả căn nhà cho người lạ, có thể bạn sẽ thấy thoải mái hơn nếu cho thuê xe. Thay vì để chúng bị phủ bụi trong garage, hãy để chúng kiếm tiền cho bạn. Hãng xe, đời xe và số km bạn đã đi là những yếu tố cần cân nhắc khi ra giá.

3. Chụp ảnh kiếm tiền

 

Ai luôn muốn lưu lại kỷ niệm về những nơi đã đi và những việc đã làm. Bạn có thể chụp cả tấn ảnh trong một chuyến đi. Vì thế, hãy nghĩ đến việc kiếm tiền từ nó. Những trang web chia sẻ ảnh, như Shutterstock hay iStock có chính sách trả tiền cho những người đóng góp nội dung, khi ảnh của họ được người khác tải xuống. Bạn có thể kiếm được cả trăm USD từ các trang web này.

4. Làm hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn chuẩn bị đến nơi mình đã quá quen thuộc, đến mức hiểu cả lịch sử của từng địa điểm, hãy biến những kiến thức đó thành tiền. Bạn có thể làm hướng dẫn viên cho du khách tại đó. Một tour 2 - 3 giờ có thể giúp bạn kiếm được vài trăm USD. Nhiều website, như Vayable, có thể giúp bạn thực hiện việc này.

5. Giao hàng

Trên đường di chuyển, bạn có thể nhận giao vài món đồ lặt vặt. Có rất nhiều website cho phép bạn làm việc này, như Grabr.io. Số tiền có thể không nhiều, nhưng dù sao, nó cũng là tiền.

6. Làm nhân viên cứu hộ bể bơi

Một số khách sạn luôn cần những người bơi cứng để đảm bảo trật tự và an toàn tại bể bơi của họ. Bạn không cần phải là vận động viên chuyên nghiệp mới làm được điều này. Bạn chỉ cần biết bơi, biết cách chăm sóc trẻ nhỏ và để mắt đến người bơi là được.

7. Trông nhà thuê

Thay vì phải trả tiền ở trọ, trông nhà thuê có nghĩa bạn vừa có nơi ở, vừa được tiền. Dù công việc có thể đòi hỏi bạn làm vài việc dọn dẹp, sửa sang, lựa chọn này vẫn khá hấp dẫn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất